Hành trình vây ráp, chặn bắt nhóm 'quái xế' chặn cửa ngõ TPHCM để đua xe

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm thanh thiếu niên chặn đường Nguyễn Văn Linh để đua xe vào chiều 18/4.
Nhóm thanh thiếu niên chặn đường Nguyễn Văn Linh để đua xe vào chiều 18/4.
TPO - Nhận tin báo về hai nhóm 'quái xế' chặn đường ở cửa ngõ TPHCM để đua xe, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp cùng Công an địa phương đã vây ráp, chặn bắt được một 'quái xế', và 2 xe 'cọp'.

Ngày 19/4, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho hay, đã yêu cầu Đội CSGT Nam Sài Gòn và Đội CSGT An Sương tiếp tục xác minh chủ phương tiện, xử lý các đối tượng tham gia tụ tập chạy xe máy gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 18/4, Đội CSGT An Sương nhận được tin báo của Đội CSGT – Trật tự, Công an quận 12, TPHCM về việc có khoảng 15 xe mô tô có dấu hiệu tụ tập, lưu thông thành đoàn, chạy xe gây rối trật tự công cộng đang di chuyển từ cầu Tham Lương qua đường Trường Chinh về vòng xoay An Sương nên triển khai lực lượng vây bắt.

Hành trình vây ráp, chặn bắt nhóm 'quái xế' chặn cửa ngõ TPHCM để đua xe ảnh 1

Chiếc xe 'cọp' bị 'quái xế' bỏ lại khi CSGT truy đuổi.

Hành trình vây ráp, chặn bắt nhóm 'quái xế' chặn cửa ngõ TPHCM để đua xe ảnh 2

Chiếc xe được độ, thay đổi kết cấu để đạt tốc độ cao.

Khi đến đoạn qua địa bàn phường Tân Thới Nhất, quận 12, nhóm này phát hiện CSGT truy đuổi nên đã tăng ga bỏ chạy vào các con đường, hẻm nhỏ để tẩu thoát. Lúc này, lực lượng CSGT đã liên lạc với Đội CSGT - Trật tự, Công an quận 12 để phối hợp xử lý.

Quá trình vây ráp, lực lượng chức năng đã chặn bắt được Trần Văn Q. (17 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng phương tiện là chiếc xe máy không gắn biển số xe, không có gương chiếu hậu, không có đăng ký xe….

Nhóm 'quái xế' chặn đường Trường Chinh để so kè tốc độ vào chiều 18/4.

Cùng thời điểm này, hai tổ chuyên đề của Đội CSGT Nam Sài Gòn đang xử lý chuyên đề tại giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Thị Thập - Huỳnh Tấn Phát cũng nhận được tin báo của người dân về nhóm khoảng 10 xe mô tô lưu thông thành đoàn trên tuyến Nguyễn Văn Linh.

Lập tức, các tổ chuyên đề đã triển khai truy đuổi và chặn được một trường hợp, tuy nhiên đối tượng đã bỏ xe lại để tẩu thoái. Lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản tạm giữ chiếc xe với lỗi không có gương chiếu hậu, không có biển số xe, sử dụng pô không có bộ phận giảm thanh…

Nhóm 'quái xế' đua xe trên đường Nguyễn Văn Linh.

Lãnh đạo PC08 cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các đội CSGT An Sương và Nam Sài Gòn tiếp tục xác minh chủ phương tiện thông qua số khung, số máy của xe. Đồng thời, khai thác thông tin từ người tham gia các nhóm 'quái xế' trên để củng cố hồ sơ, tiếp tục xử lý.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.