Bà Phạm Kim Dung - Phó Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020:

Hành trình nhân ái khơi lòng trắc ẩn, chung tay chống dịch COVID-19

Hành trình nhân ái khơi lòng trắc ẩn, chung tay chống dịch COVID-19
TPO - Trong chương họp báo Hoa hậu Việt Nam 2020, bà Phạm Kim Dung - Tổng giám đốc Cty Sen vàng, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết, hành trình nhân ái tiếp tục là hoạt động quan trọng để góp phần lựa chọn được gương mặt vừa đẹp về ngoại hình vừa đẹp về tâm hồn, giàu cảm xúc; hướng đến chung tay cùng y tế cộng đồng phòng chống dịch.  

Bà Phạm Kim Dung cám ơn các nhà tài trợ ở hai miền Nam - Bắc đã tề tựu tại Hà Nội tham dự buổi họp báo Hoa hậu Việt Nam 2020.

"Nếu không có sự đồng hành của các nhà tài trợ, trong đó có sự hỗ trợ của công ty Hòa Bình - khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake thì sẽ khó có vòng bán kết trọn vẹn. Đây là một trong những điều góp phần làm nên chủ đề đêm Bán kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020 - Việt Nam những điều kì diệu", bà Phạm Kim Dung xúc động nói.

Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cho biết, trong những ngày qua các thí sinh tham gia Vòng Bán kết toàn quốc đã tham gia nhiều hoạt động nhằm rèn luyện thêm các kĩ năng: chụp ảnh, catwalk, các kĩ năng xuất hiện trước công chúng... cùng với nhiều chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực. Trải qua những hoạt động trên, thí sinh bộc lộ khả năng, cá tính, ưu - nhược điểm để Ban giám khảo có những phân tích, lựa chọn chính xác trong đêm Bán kết toàn quốc diễn ra vào ngày 10/10.

 Bà Phạm Kim Dung chia sẻ, một trong những điểm nhấn của Hoa hậu Việt Nam những năm gần đây là phần thi Người đẹp Nhân ái, dù đây là một phần thi đồng hành nhưng có ý nghĩa, vai trò quan trọng.

 "Qua các hoạt động đồng hành, chúng tôi mong muốn giúp các thí sinh - những thiếu nữ tuổi mười tám đôi mươi - sẽ có thêm những trải nghiệm, cảm xúc chạm tới lòng trắc ẩn và biết sẻ chia trong cuộc sống. Để sau đó, dù là ai đăng quang thì chúng ta vẫn sẽ hài lòng khi các em không chỉ có nhan sắc, ngoại hình mà còn có tấm lòng, sự nhân ái lan toả trong cộng đồng", bà Dung nói.

Phó trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam cho biết thêm, hành trình nhân ái sẽ là hoạt động mở đầu các hoạt động vòng Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam năm nay, để vừa tiếp tục nâng cao tinh thần sức khỏe, vừa mang yêu thương đến cộng đồng. Trong các hoạt động nhân ái, sẽ có chương trình bán nến gây quỹ từ thiện. Mỗi ngọn nến trị giá rất nhỏ nhưng số tiền thu được sẽ có ý nghĩa to lớn trong các hoạt động thiện nguyện.
"Chỉ hai ngày nữa, đêm Bán kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam năm 2020 sẽ diễn ra. Lần đầu tiên trên sân khấu có sự xuất hiện của 60 thí sinh. Hi vọng các bạn sẽ mãn nhãn với vòng thi này", bà Phạm Kim Dung chia sẻ thêm.

Chung tay cùng y tế cộng đồng phòng chống COVID-19

Chia sẻ với phóng viên tại buổi họp báo về các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của cuộc thi năm, bà Phạm Kim Dung nói: Hành trình nhân ái những năm trước thường làm đường, cầu, nhà... và có những công trình lớn mà đối tượng thụ hưởng là cộng đồng đông dân cư.

Năm nay, do thời gian không cho phép và đảm bảo việc phòng chống dịch COVID-19, các hoạt động nhân ái hướng đến việc chung tay cùng y tế cộng đồng tại các bệnh viện, các nhân vật đóng góp phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, còn có nhiều ý tưởng dự án ở nhiều lĩnh vực khác và có tính thời sự, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 sẽ được triển khai sau.

"Tôi tin năm nay, dự án nhân ái sẽ là điểm nhấn đáng nhớ trong hành trình tìm kiếm nhan sắc Việt Nam như những năm trước đã làm; và chạm đến được nhiều trái tim hơn. Trong bối cảnh mọi thứ đều khó khăn thì tôi nghĩ chỉ số cảm xúc của mọi người sẽ nhiều hơn nên chúng tôi muốn chia sẻ nhiều hơn, đặc biệt muốn mọi người nhìn bằng tình cảm nhiều hơn thay cho những đôi mắt phán xét", bà Dung nói.

MỚI - NÓNG