Hạnh phúc là cùng nhau vượt qua thử thách

TP - Hạnh phúc gia đình của vợ chồng anh Siu Rơma Sarry và chị Cà Bích Hoàng (ở 37B Hùng Vương, phường Diên Hồng, TP Pleiku, Gia Lai) được vun đắp từ những lần cùng nhau vượt qua thử thách cuộc sống. Hành trình đó vừa được T.Ư Hội LHTN Việt Nam tuyên dương”Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022.

Vợ chồng anh Siu Rơma Sarry (SN 1982, dân tộc Jrai) và chị Cà Bích Hoàng (SN 1984, dân tộc Thái) từ những ngày đầu gắn bó bên nhau đã xác định “hạnh phúc gia đình không thể cân đo đong đếm mà chỉ cảm nhận được trong những tháng ngày cùng nhau vượt qua thử thách cuộc sống”.

Anh là người dân tộc Jrai, chị là người dân tộc Thái. Để đến được với nhau, cả hai đã phải làm quen, vượt qua những bỡ ngỡ về phong tục, văn hóa của hai dân tộc và cả những đặc thù của công việc. Anh làm ở Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh và tham gia công tác Đoàn - Hội, hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Công ty. Chị là bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Hạnh phúc là cùng nhau vượt qua thử thách ảnh 1

Gia đình anh Siu Rơma Sarry (ở Gia Lai) nhận khen thưởng tại Lễ tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022. Ảnh: Xuân Tùng

Hai vợ chồng cưới nhau năm 2012, thuê căn hộ nhỏ ở riêng. Cuộc sống bước đầu khó khăn, lương của chồng bị ảnh hưởng bởi giá cao su; vợ trực 3 ngày/tuần ở bệnh viện. Đặc biệt, dịch COVID-19 ập đến, chị đi tham gia chống dịch 6 tháng, anh một mình quán xuyến công việc gia đình, chăm sóc 2 con nhỏ và người mẹ già.

“Khó khăn nhất trong cuộc sống gia đình là quãng thời gian vợ tham gia chống dịch COVID-19. Tôi vừa làm con chăm mẹ già, vừa làm cha, làm mẹ, làm bạn với các con, quán xuyến mọi công việc gia đình. Tôi thấu hiểu sự hy sinh của vợ trong những ngày đi chống dịch. Hết dịch, vợ trở về lo việc nhà, tôi lại chuyên tâm vào công tác chuyên môn. Vợ tôi rất đảm đang, luôn chu toàn việc cơ quan, việc nhà”, anh Sarry chia sẻ.

Anh Sarry luôn khoe nhờ vợ nên đã có nhiều ý tưởng, sáng kiến làm lợi cho công ty và triển khai hiệu quả các hoạt động Đoàn, Hội. Anh đã đề xuất ý tưởng cải tạo hồ chứa nước thành hồ tận thu mủ serum tại các lán tập kết mủ; cải tạo các khoản đất trống xung quanh văn phòng làm việc tại các nông trường và xí nghiệp để triển khai chương trình “vườn cây thanh niên”, tạo ra nguồn quỹ hoạt động cho Chi hội…

Đặc biệt, anh đã 41 lần tham gia hiến máu cứu người; vận động các nguồn lực để hỗ trợ gần 40 triệu đồng cho 10 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài công ty. Với những đóng góp bền bỉ, anh Sarry đã nhận được Bằng khen của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH; Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2021...

MỚI - NÓNG