Hạnh phúc gia đình "báo động đỏ" vì vợ trở tính

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Mà em phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để cứu vãn hạnh phúc của mình. Chị nói điều đó không hề làm quá lên để dọa em đâu. Tính tình của vợ em là đáng báo động rồi đấy.

Chị thực sự thông cảm với nỗi khổ của em khi mà vợ chồng em còn trẻ, con đầu lòng chưa được 4 tuổi mà vợ em đã trở tính, trở nết theo chiều hướng khó chịu, nanh nọc, chua chát như một người đàn bà bất đắc chí, hận đời như vậy.

Nhưng thôi em ạ, bây giờ không phải là lúc để em ngồi ước mộng nọ hay kia, hay chán nản, trách cứ giận dỗi vợ.

Mà em phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để cứu vãn hạnh phúc của mình. Chị nói điều đó không hề làm quá lên để dọa em đâu. Tính tình của vợ em là đáng báo động rồi đấy.

Em bình tâm suy xét xem nguyên nhân có phải do em gây ra hay không? Người phụ nữ có nhan sắc, có học thức, thì hay cả nghĩ, hay suy diễn. Nhất là người ấy đang ở trong giai đoạn nhạy cảm như mang bầu, sinh con, nuôi con mọn, bị mất dáng, bị chồng chê hay thiên hạ bình phẩm, cười cợt.

Dẫu chỉ là xa xôi, bóng gió cũng khiến họ buồn bã, suy sụp hay chống đỡ theo hướng bạo lực, làm căng lên, làm xấu đi, cay nghiệt hơn, chua ngoa đanh đá hơn để tự vệ.

Chị biết một trường hợp khi vợ chồng trẻ bế theo đứa con gái đi dự đám cưới bạn của hai người, một cặp đôi khác bế theo con trai.

Khi vợ chồng có con gái đến chào, bạn cậu ta nói đùa “đẻ thêm đứa nữa mà kiếm thằng chống gậy chứ”. Anh chồng nhà bên này cũng đùa lại “vợ tớ là chủ nhiệm hợp tác xã sản xuất máy khâu con bướm mà, chắc không có giai đâu”.

Vậy là chiến tranh nổ ra, cô vợ nhất quyết đòi ly hôn với lý do chồng mình bỉ mặt vợ giữa chốn đông người, coi thường vợ.

Tốn khá nhiều thời gian, công sức hàn gắn của mọi người, đôi vợ chồng trẻ ấy mới giữ được tổ ấm đấy, em ạ.

Em thấy không, chỉ là câu nói đùa, nhưng đùa vào hoàn cảnh nhậy cảm, vào lúc mà đối tác thấy câu đùa thành bất nhã, thành ác ý thì sẽ gây hậu quả tai hại.

Em cứ xem lại mình đi, có khi nào vì vợ sinh con gái, vợ mất dáng, xấu dáng sau sinh, hay vợ chểnh mảng việc sinh hoạt gối chăn mà em có lời nặng nhẹ xúc phạm cô ấy?

Nếu không sao cô ấy lại cho rằng em chê cô ấy già, xấu, xúc phạm cô ấy, cho là em cặp bồ nọ kia?

Các cụ đã dạy rồi “không có lửa làm sao có khói”, nên em cứ tự kiểm lại bản thân mình xem, rồi hai vợ chồng đối thoại trực tiếp để làm sáng tỏ mọi chuyện.

Vợ em đang bất ổn trong tư tưởng, em nên nhẹ nhàng tâm lý và hết sức thông cảm, lắng nghe những chia sẻ của cô ấy.

Hãy thực sự tôn trọng vợ, làm cho cô ấy thấy mình còn yêu thương, còn trân trọng, còn cần đến vợ suốt cuộc đời này.

MỚI - NÓNG