Hãng xe nào ít bị lỗi hệ thống động cơ nhất?

Hãng xe nào ít bị lỗi hệ thống động cơ nhất?
TPO - Có nhiều dấu hiệu chỉ ra các vấn đề trên ôtô, một trong số đó chính là việc sáng đèn kiểm tra động cơ, cho thấy các bộ phận liên quan đang gặp lỗi.

Chuyên trang CarMD đã thực hiện nghiên cứu trên tổng cộng 19,5 triệu chiếc ôtô tại Mỹ, dựa trên việc đèn kiểm tra động cơ (Check engine light) có phát sáng hay không. Trường hợp tốt nhất xảy ra khi xe không hiện đèn lần nào. 

Theo đó, kết quả cho thấy Mitsubishi là hãng xe ít bị sáng đèn kiểm tra động cơ nhất. Nhà sản xuất Nhật Bản không bán quá nhiều mẫu ôtô cho thị trường Mỹ nhưng nghiên cứu của CarMD chấm điểm dựa trên tỷ lệ sự cố xảy ra trên tổng lượng xe của hãng. Xếp ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Mercedes-Benz và Volkswagen. 

Ngoài ra, nghiên cứu cũng đưa ra các mẫu xe ít bị báo lỗi hệ thống động cơ nhất. Toyota Tacoma 2018 đứng đầu trong hạng mục này, tiếp theo là Honda CR-V 2015 và xếp thứ 3 là Toyota Camry 2018. 

Hãng xe nào ít bị lỗi hệ thống động cơ nhất? ảnh 1 Top 10 hãng xe theo tần suất sáng đèn kiểm tra động cơ từ thấp đến cao.

Trong khi đó, CarMD cũng nhấn mạnh Kia là thương hiệu có chi phí sửa chữa trung bình thấp nhất mỗi khi xảy lỗi hệ thống động cơ, ở mức 322 USD; thấp hơn 11 USD so với Chrysler (333 USD) và Mazda (339 USD).

Từ trước đến nay, độ tin cậy của ôtô thường gắn liền với các chi tiết cơ khí nhưng công nghệ hiện đại đã thay đổi mọi thứ. Khả năng vận hành của máy tính kết hợp với các hệ thống điều khiển cơ khí và theo dõi cảm biến đã cải thiện được độ tin cậy và hiệu suất. 

Tuy nhiên, những hệ thống phức tạp này cũng có thể dẫn đến nhiều kiểu vấn đề mới, trong đó việc sáng đèn kiểm tra động cơ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự cố đang xảy ra; đôi khi chỉ do hệ thống đọc cảm biến sai nhưng thông thường đèn này sáng có nghĩ có vấn đề xảy ra với việc vận hành động cơ.

Nếu bỏ qua dấu hiệu trên, ôtô có thể gặp phải những vấn đề lớn, nhẹ nhất cũng là mất điện hoặc tốn nhiên liệu hơn. 

Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn kinh hoàng của xe bồn và sedan qua đường

Tai nạn kinh hoàng của xe bồn và sedan qua đường

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/4 tại Campo Largo, thành phố Curitiba, Brazil. Người điều khiển sedan đi cắt ngang qua đường và bị xe bồn tông phải. Sau cú va chạm, chiếc ôtô con bị kéo lê và kẹp vào xe buýt, khiến bốc cháy ngùn ngụt.
Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 8/4 tại thành phố Rajkot, bang Gujrat, Ấn Độ. Sau va chạm nhẹ và chút lời qua tiếng lại, tài xế 'cục súc' đã lái ôtô của mình lùi gấp đâm văng xe máy, suýt gây tai nạn kinh hoàng cho một thanh niên.