Hãng vũ khí Nga ra mắt xe máy điện phục vụ mục đích dân sự

Mẫu xe máy điện UM-1 của Kalashnikov.
Mẫu xe máy điện UM-1 của Kalashnikov.
TPO - Hãng vũ khí Kalashnikov, nổi tiếng với dòng súng AK, đã ra mắt xe máy điện để phục vụ cho mục đích dân sự tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế 2018.

Một năm sau khi giới thiệu dòng xe máy điện dành riêng cho cảnh sát và quân đội, công ty sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga Kalashnikov đã ra mắt thêm hai xe máy điện UM-1 và SM-1 tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế 2018 được tổ chức tại Nga. Một trong 2 mẫu xe này sẽ được sử dụng cho mục đích dân sự, mẫu còn lại chưa chắc chắn.

Các xe máy điện thân thiện môi trường (xe Eco) năm 2018 của Kalashnikov, được sản xuất bởi công ty con IZH, được cho sẽ vận hành yên tĩnh hơn và có mức bảo dưỡng thấp hơn so với những "người tiền nhiệm" nhưng có ngoại hình khác biệt.

Hãng vũ khí Nga ra mắt xe máy điện phục vụ mục đích dân sự ảnh 1 Siêu môtô cảnh sát dành cho việc giám sát kỳ World Cup 2018 vừa qua.

UM-1 có thể là thế hệ kế tiếp của phiên bản siêu môtô của xe điện được thiết kế cho các lực lượng đặc biệt. 50 siêu môtô cảnh sát, dành riêng cho việc giám sát kỳ World Cup 2018 vừa qua, được khoác lên "bộ cánh" màu xanh và trắng nhưng được tinh chỉnh để thực hiện các hành trình trong đô thị.

Mẫu xe còn lại SM-1 được sử dụng cho quân đội, và đã xuất hiện trong video quảng cáo của công ty trong năm 2017. 

Mẫu SM-1 màu cát có nhiều trang bị tương tự với UM-1 - giảm xóc trước hành trình ngược, lốp xe chuyên dụng, dẫn động bằng xích, và bộ càng chắc chắn - nhưng xe có thêm bộ khung mắt cáo bọc ngoài và yên xe nghiêng cho cảm giác đây sẽ là một mẫu xe đường phố đặc biệt. Mẫu xe này chưa chắc sẽ được bán ra thị trường.

Hãng vũ khí Nga ra mắt xe máy điện phục vụ mục đích dân sự ảnh 2 Xe điện Kalashnikov SM-1 có vẻ ngoài "bụi" hơn.

Cả hai mẫu xe UM-1 và SM-1 đều có thể đạt vận tốc 100 km/h và có thể di chuyển liên tục 150 km trước khi phải sạc lại, phiên bản quân sự chỉ có thể đi được tối đa 100 km. Mẫu UM-1 có cân nặng từ 165 đến 245 kg và có pin LiFePO4. Tuy nhiên, mẫu SM-1 không có nhiều thông tin về kỹ thuật.

Theo Theo Rideapart
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Căn nhà của Phạm Văn Tiến ở Hà Nam được Cty TNHH Truyền thông và Quảng cáo Ecopark đặt địa chỉ đăng ký kinh doanh

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Hộ nghèo được tặng siêu xe

TP - Dịch COVID-19 hoành hành hơn 2 năm qua khiến hàng loạt doanh nghiệp phá sản, khó khăn. Lạ thay, mỗi năm vẫn có khoảng 1 nghìn doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam được đối tác nước ngoài tặng siêu xe trị giá từ vài tỷ tới hàng chục tỷ đồng. Nhóm PV Tiền Phong đã tìm hiểu câu chuyện này và phát hiện nhiều bất thường trong đường dây nhập siêu xe biếu tặng.
Muôn kiểu 'đi bão' thiếu an toàn của các cổ động viên

Muôn kiểu 'đi bão' thiếu an toàn của các cổ động viên

TPO - Sau khi đội tuyển U23 Việt Nam dành tấm huy chương vàng tại SEA games 31 nội dung bóng đá nam, nhiều cổ động viên không thể kìm nén sự hạnh phúc và xuống đường chung vui chiến thắng của các cầu thủ. Tuy nhiên lợi dụng tình hình này, một số người đã có những hành vi tham gia giao thông nguy hiểm, gây mất trật tự công cộng.