Siêu xe 'khủng' với công suất 1.750 mã lực, tốc độ có thể đạt 483 km/h

Siêu xe 'khủng' SSC Tuatara với công suất 1.750 mã lực.
Siêu xe 'khủng' SSC Tuatara với công suất 1.750 mã lực.
TPO - SSC (tiền thân là Shelby SuperCars) vừa ra mắt mẫu xe Tuatara tại sự kiện thường niên Pebble Beach. Siêu xe này có thể đạt công suất tối đa 1.750 mã lực và tốc độ lên tới 300 mph (khoảng 483 km/h).

7 năm sau khi concept xuất hiện lần đầu tạu Pebble Beach, mẫu SSC Tuatara đã chính thức lộ diện, và gần như chính xác với những gì đã có trên bản concept từ ngoại thất cho tới thông số kỹ thuật của động cơ.

Ngoại hình của siêu xe này gần giống như hình dáng ban đầu được thiết kế bởi Jason Castrioto, người đàn ông đứng sau những mẫu siêu xe Bertone Mantide, Ferrari P4/5 by Pinifarina và bản concept Saab Phoenix. Siêu xe SSC Tuatara có khoang lái như máy bay phản lực, mũi xe giống như một chiếc tên lửa, và phía đuôi xe rất đặc biệt.

Siêu xe 'khủng' với công suất 1.750 mã lực, tốc độ có thể đạt 483 km/h ảnh 1 Đuôi xe SSC Tuatara có thiết kế lạ mắt.

Siêu xe này được trang bị động cơ V8 5.9L tăng áp kép do SSC hợp tác phát triển cùng Nelson Racing Engines, một công ty chuyên môn về các phiên bản hiệu suất cao của ôtô GM, Ford, và Mopar V8s. Động cơ đi kèm bộ làm mát kép, và được nạp nhiên liệu thông qua các cặp kim phun ở mỗi xi-lanh. Động cơ này cũng được trang bị trục khuỷu đặc biệt giúp đạt tới vòng tua máy 8.800 vòng/phút.

Hai mức xếp hạng công suất cho siêu xe Tuatara cũng được nhà sản xuất đưa ra. Mức xếp hạng công suất tối đa 1.350 mã lực giống như SSC đã khẳng định vào năm 2011, với việc sử dụng xăng có trị số octane 91. Mức xếp hạng công suất "khủng" 1.750 mã lực có thể đạt được khi sử dụng xăng sinh học E85. Động năng được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tự động 7 cấp.

Siêu xe 'khủng' với công suất 1.750 mã lực, tốc độ có thể đạt 483 km/h ảnh 2 Thiết kế SSC Tuatara nhìn từ sườn xe.

SSC cũng hứa hẹn siêu xe này có thể đạt được tốc độ tối đa kỷ lục. Hãng này cho biết Tuatara có thể tăng lên đến vận tốc 300 mph (khoảng 483 km/h), cao hơn đáng kể so với kỷ lục của siêu xe Koenigsegg Agera đang nắm giữ 277,9 mph (khoảng 447 km/h). 

Ban đầu, SSC chỉ dự định sản xuất 40 chiếc Tuatara, nhưng hiện tại hãng đã tăng lên con số 100 chiếc. Mức giá không được hãng công bố nhưng vào năm 2011 SSC đã từng cho biết một chiếc siêu xe như vậy sẽ có giá hơn 1 triệu USD. Hiện tại, giá bán có thể cao hơn 7 năm trước do lạm phát.

Theo Theo Autoblog
MỚI - NÓNG