Hàng vạn người đổ về núi Bà Đen hái lộc

Hàng vạn người đổ về núi Bà Đen hái lộc
TPO - Ngày mùng 4 tết (11/2) hàng vạn người từ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và một số tỉnh miền tây đổ về hội xuân núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh để dâng hương cho Thánh Mẫu, khiến các ngả đường lân cân và lên núi đông nghịt người.

Theo ghi nhận của PV, trên tỉnh lộ 19 và QL 22 đường về núi Bà Đen dòng người nối đuôi nhau dài hơn 5 km. Các cơ quan chức năng, ban tổ chức lễ hội cắt cử hàng trăm người phân luồng, đề phòng kẻ gian móc túi trộm cắp để khách hành hương yên tâm du xuân.

Do lượng người lên núi quá đông, hệ thống cáp trên cũ cũng được đưa vào phục vụ hành khách. Con đường đi bộ lên núi cũng “rồng rắn” dòng người, bởi nhiều người cho rằng đi hái lộc, trả ơn thì phải leo núi, như vậy Thánh Mẫu mới ghi nhận và phù hộ cho mình trong năm mới.

Trong tiếng ồn, cảnh chen chân của du khách, loa phát thanh của ban tổ chức liên tục phát ra thông tin: “Hiện chúng tôi đang giữ cháu gái, bé trai, con của anh chị... mong anh chị nhanh đến nhận cháu”.

Hàng vạn người đổ về núi Bà Đen hái lộc ảnh 1 Rút kinh nghiệm từ các năm trước, ngay từ sáng sớm, lực lượng CSGT có mặt phân luồng các tuyến đường vào chùa.
Hàng vạn người đổ về núi Bà Đen hái lộc ảnh 2 Tuyến đường vào chân núi Bà Đen hành khách phải nhích từng bước.
Hàng vạn người đổ về núi Bà Đen hái lộc ảnh 3 Hàng trăm người không lên được chùa phải ngồi bên các bãi đất trống để đợi.
Hàng vạn người đổ về núi Bà Đen hái lộc ảnh 4 Lối vào con đường đi bộ lên núi ùn tắc.
Hàng vạn người đổ về núi Bà Đen hái lộc ảnh 5 Cáp treo lên núi sử dụng 24/24.
Hàng vạn người đổ về núi Bà Đen hái lộc ảnh 6
Hàng vạn người đổ về núi Bà Đen hái lộc ảnh 7 Hành khách chen chân qua con đường rộng khoảng 3m2 này mới tới điện thờ của Thánh Mẫu.
Hàng vạn người đổ về núi Bà Đen hái lộc ảnh 8 Sảnh thờ Chánh mẫu không còn chỗ trống.
Hàng vạn người đổ về núi Bà Đen hái lộc ảnh 9 Hàng ngàn người chen chân thắp hương Thánh Mẫu.
Hàng vạn người đổ về núi Bà Đen hái lộc ảnh 10
Hàng vạn người đổ về núi Bà Đen hái lộc ảnh 11 Đến 18 giờ 30 cùng ngày, hàng ngàn người vẫn còn kẹt dưới chân núi.
Hàng vạn người đổ về núi Bà Đen hái lộc ảnh 12 Máng trượt phục vụ du khách xuống núi cũng ùn tắc.
Hàng vạn người đổ về núi Bà Đen hái lộc ảnh 13 Xe cứu hỏa có mặt để phòng tránh trường hợp hỏa hoạn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

TPO - Với công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 31/1 – 4/2, nghỉ Quốc khánh ngày 1-2/9/2022, doanh nghiệp bố trí lịch nghỉ 2 dịp này theo quy định, phù hợp với thực tế, khuyến khích lịch nghỉ như của công chức, viên chức.
Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

TPO - Theo Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên, cần đổi mới thực chất khâu đánh giá, quy hoạch, đề bạt, đồng thời cần làm tốt, bài bản và chất lượng hơn về công tác cán bộ, trong đó phải lắng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân có liên quan đến cán bộ, động viên kịp thời và khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá.