Hàng triệu người đe dọa xâm nhập ‘Khu vực 51’ tuyệt mật của Mỹ

Khu vực 51 được cho là nơi Mỹ cất giấu bí mật về người ngoài hành tinh. Ảnh: AP
Khu vực 51 được cho là nơi Mỹ cất giấu bí mật về người ngoài hành tinh. Ảnh: AP
TPO - Sự kiện “Đột nhập khu vực 51” do những người tò mò phát động dự kiến diễn ra vào ngày 20/9. Sự kiện được hơn 2 triệu người hưởng ứng và cho biết sẽ tham gia.

Khu vực 51 là một căn cứ quân sự của Không quân Mỹ nằm tại bang Nevada, đây là một khu vực tuyệt mật kích thích trí tò mò của nhiều người. Có nhiều đồn đoán cho rằng đay là nơi giữ các tàu UFO và xác người ngoài hành tinh.

Mặc dù trang sự kiện “Đột nhập khu vực 51” đã bị xóa khỏi Facebook và Không quân đã đưa ra nhiều cảnh báo và thậm chí cấm mọi máy bay đi vào không phận bao quanh khu vực 51, nhưng hàng ngàn người vẫn dự kiến sẽ đột nhập cơ sở tuyệt mật này, hoặc ít nhất là tiến lại gần và khám phá cơ sở này.

Matt Donovan, thư ký của Không quân Mỹ, nói thêm rằng an ninh tại căn cứ đã được tăng cường trước sự kiện. Không quân Mỹ đã ra lệnh cấm mọi phi cơ từ trực thăng, máy bay không người lái cho tới máy bay tư nhân, thậm chí cả máy bay của cảnh sát đều không được phép di chuyển vào không phận quanh khu vực 51.

Không quân Mỹ (USAF) cũng cảnh báo mọi người không nên lãng phí thời gian, công sức và mạo hiểm tính mạng bằng cách vi phạm lệnh cấm nói trên.

Tổng tham mưu trưởng David Goldfein đã khẳng định rằng Không quân đang nỗ lực ngăn chặn sự kiện “Đột nhập khu vực 51” một cách rất nghiêm túc vì Mỹ có những bí mật của họ mà đáng được bảo vệ.

Những bình luận của Goldfein có thể sẽ thổi bùng lên các thuyết âm mưu đang hoành hành trên mạng, đặc biệt là sau khi một quan chức Hải quân Mỹ thừa nhận rằng các video về UFO là có thật.

Khu vực 51 là một trong những căn cứ quân sự bí ẩn nhất trên thế giới. Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) không cho công chúng biết về sự tồn tại của Khu vực 51, cho đến năm 2013.

Trong quá khứ, cơ sở này được sử dụng để thử nghiệm các máy bay tối mật, như máy bay trinh sát U-2 và máy bay ném bom tàng hình B2, chức năng hiện tại của nó vẫn còn là một bí ẩn, khiến nhiều người suy đoán rằng nó chứa hài cốt của tàu vũ trụ ngoài hành tinh.

Nhiều người Mỹ tin khu vực 51 là nơi cất giữ xác người ngoài hành tinh trong sự kiện Roswell ở bang New Mexico năm 1947. Nhiều vật thể bay không xác định (UFO) đã được phát hiện xung quanh khu vực từ hơn nửa thế kỷ qua. Quân đội Mỹ vẫn luôn kín tiếng về căn cứ quân sự này và lý do vì sao UFO lại xuất hiện dày đặc ở đây.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.