Hàng trăm tấn cá chết trắng trên sông La Ngà

Dân điêu đứng vì hàng loạt bè cá bị chết.
Dân điêu đứng vì hàng loạt bè cá bị chết.
TPO - Các ngành chức năng đang xác định nguyên nhân cá nuôi bè của gần 20 hộ dân trên sông La Ngà chết hàng loạt từ sáng sớm nay. 

Rạng sáng ngày 21/5, hàng chục tấn cá nuôi trong lồng bè trên sông La Ngà thuộc  xã La Ngà và xã Phú Ngọc (huyện Định Quán, Đồng Nai) đã đồng loạt chết, nổi trắng bè.  

Khu vực đoạn sông này có hàng chục bè nuôi cá của người dân. Thời điểm cá chết xảy ra vào khoảng 0 giờ ngày 21/5, sau thời điểm mưa kéo dài từ chiều hôm trước. Cá chết chủ yếu là loại cá lăng và cá chép, diêu hồng.

Ông Nguyễn Văn Trí, một hộ nuôi cá ở khu vực này cho biết, vào thời điểm trên đồng loạt cá nuôi trong bè của gia đình và các hộ khác nổi lên mặt nước, lờ đờ và chết sau khoảng 1 giờ. Các hộ nuôi cá đã tích cực sục khí tạo ôxy nhưng không cứu được. Ông Trí xác định toàn bộ lượng cá leo bắc khoảng 15 tấn và 2 tấn cá chép trị giá hơn 1 tỷ đồng của gia đình mình đã chết toàn bộ. Theo ông Trí thì các hộ bị thiệt hại  khoảng 100 tấn cá.

Hàng trăm tấn cá chết trắng trên sông La Ngà ảnh 1 UBND huyện Định Quán, xác nhận có xảy ra tình trạng cá bè nuôi trên sông La Ngà bị chết và có gần 20 hộ bị thiệt hại.

Ông Trần Quang Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Quán, xác nhận có xảy ra tình trạng cá bè nuôi trên sông La Ngà bị chết và có gần 20 hộ bị thiệt hại. “Hiện UBND huyện đang phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh thống kê số lượng cá chết và lấy mẫu nước, cá để xét nghiệm xác định nguyên nhân cá”- Ông Tú nói và cho biết hàng năm vào đầu mùa mưa vẫn thường xảy ra tình trạng cá nuôi bè chết như vậy. Nguyên nhân, theo ông có thể do lượng cá nuôi trong bè với mật độ quá dày, mực nước sông vào giai đoạn cạn xuống, làm lượng ôxy trong nước tụt giảm.

MỚI - NÓNG
Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi được di dời về núi Thiên Bút, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi ảnh: Nguyễn Ngọc
Nỗ lực tái sinh “cụ đa” 200 tuổi
TP - Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi trên đường Nguyễn Văn Linh đi qua tổ dân phố Trường Thọ Tây C, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi bị bật gốc, đổ sáng 21/9 khiến một phụ nữ đi đường tử vong. Sáng qua, cây được di dời, trồng trên núi Thiên Bút.
Gấu đen Nhật Bản.Ảnh: Bushnell
Nhìn hoa đoán gấu mò vào khu dân cư
TP - Những năm gần đây, gấu đen Nhật Bản thường chạm trán cư dân khu vực nông thôn, miền núi ở Nhật Bản, khiến không ít người tử vong hoặc bị thương. Để giảm thiểu thương vong, thông thường, người ta tiêu diệt những con gấu mò vào làng. Nhưng giờ đây, Nhật Bản có biện pháp mới để cảnh báo cư dân trước khi gấu đen xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, sau ngày 30/9, việc đi lại giữa TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An với các địa phương khác sẽ vẫn được kiểm soát chặt chẽ để tránh dịch bệnh lây lan

Không được tự phát rời TPHCM, Bình Dương… sau 30/9

TP - Chiều 28/9, làm việc với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, lãnh đạo các tỉnh thành miền Nam và Tây Nguyên thống nhất kiến nghị tiếp tục giữ cơ chế kiểm soát người ra vào, đi lại, không để dân từ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An tự phát về các địa phương sau ngày 30/9.
Bữa cơm chan mì tôm của 3 mẹ con Xồng Y Pà

Những chuyến ly hương, Kỳ cuối: Tiến thoái lưỡng nan

TP - Những công dân trở về quê tránh dịch đối mặt nhiều vấn đề khó khăn về việc làm, thu nhập… An cư cho người hồi hương là câu chuyện không mấy dễ dàng của các cấp chính quyền và chính người trong cuộc. Nhiều lao động rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, ở lại quê nhà hay tiếp tục ly hương?