Hàng trăm tấn cá chết trắng trên sông La Ngà

Dân điêu đứng vì hàng loạt bè cá bị chết.
Dân điêu đứng vì hàng loạt bè cá bị chết.
TPO - Các ngành chức năng đang xác định nguyên nhân cá nuôi bè của gần 20 hộ dân trên sông La Ngà chết hàng loạt từ sáng sớm nay. 

Rạng sáng ngày 21/5, hàng chục tấn cá nuôi trong lồng bè trên sông La Ngà thuộc  xã La Ngà và xã Phú Ngọc (huyện Định Quán, Đồng Nai) đã đồng loạt chết, nổi trắng bè.  

Khu vực đoạn sông này có hàng chục bè nuôi cá của người dân. Thời điểm cá chết xảy ra vào khoảng 0 giờ ngày 21/5, sau thời điểm mưa kéo dài từ chiều hôm trước. Cá chết chủ yếu là loại cá lăng và cá chép, diêu hồng.

Ông Nguyễn Văn Trí, một hộ nuôi cá ở khu vực này cho biết, vào thời điểm trên đồng loạt cá nuôi trong bè của gia đình và các hộ khác nổi lên mặt nước, lờ đờ và chết sau khoảng 1 giờ. Các hộ nuôi cá đã tích cực sục khí tạo ôxy nhưng không cứu được. Ông Trí xác định toàn bộ lượng cá leo bắc khoảng 15 tấn và 2 tấn cá chép trị giá hơn 1 tỷ đồng của gia đình mình đã chết toàn bộ. Theo ông Trí thì các hộ bị thiệt hại  khoảng 100 tấn cá.

Hàng trăm tấn cá chết trắng trên sông La Ngà ảnh 1 UBND huyện Định Quán, xác nhận có xảy ra tình trạng cá bè nuôi trên sông La Ngà bị chết và có gần 20 hộ bị thiệt hại.

Ông Trần Quang Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Quán, xác nhận có xảy ra tình trạng cá bè nuôi trên sông La Ngà bị chết và có gần 20 hộ bị thiệt hại. “Hiện UBND huyện đang phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh thống kê số lượng cá chết và lấy mẫu nước, cá để xét nghiệm xác định nguyên nhân cá”- Ông Tú nói và cho biết hàng năm vào đầu mùa mưa vẫn thường xảy ra tình trạng cá nuôi bè chết như vậy. Nguyên nhân, theo ông có thể do lượng cá nuôi trong bè với mật độ quá dày, mực nước sông vào giai đoạn cạn xuống, làm lượng ôxy trong nước tụt giảm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ cảnh khách vắng, bến đìu hiu sau thời gian xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

Bất ngờ cảnh khách vắng, bến đìu hiu sau thời gian xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

TPO - Theo Công điện số 21 của UBND thành phố Hà Nội, từ 6h00 ngày 14/10 xe buýt được hoạt động trở lại sau 3 tháng phải tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 khiến lái xe, người dân đều vui mừng, phấn khởi. Tuy nhiên ghi nhận những ngày vừa qua, số lượng hành khách tham gia di chuyển ở hầu hết các tuyến đều khá vắng vẻ.
Khai giảng trực tuyến ở Long An

Long An: Vũ trường, karaoke, massage… được hoạt động

TPO - Kể từ hôm nay (27/10), UBND tỉnh Long An quyết định áp dụng tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID -19” trên phạm vi toàn tỉnh, qua đó một loạt ngành, nghề đã được phép hoạt động trở lại, kèm theo điều kiện.