Hàng trăm tấn bưởi chờ 'giải cứu' ở Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hàng trăm tấn bưởi của nông dân huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai không bán được.  Chính quyền huyện phải ra văn bản kêu gọi các cơ sở, người dân 'giải cứu' bưởi.  
Hàng trăm tấn bưởi chờ 'giải cứu' ở Đồng Nai ảnh 1 Từ Tết Nguyên đán 2021 đến nay, nông dân trồng bưởi ở xã Xuân Đông và Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ không tiêu thụ được bưởi. Bưởi chín vàng cây nhưng không có người mua.
Hàng trăm tấn bưởi chờ 'giải cứu' ở Đồng Nai ảnh 2 Theo nông dân các xã này, hiện có khoảng 500 tấn bưởi đã đến kỳ thu hoạch nhưng thương lái không mua do thị trường tiêu thụ không có. “Nhiều thương lái đã đặt cọc với giá 7.000-8.000 đồng/kg nhưng nay bán ra chưa tới 1.000 đồng nên họ đành bỏ không mua nữa”- một nông dân buồn bã nói. Để dưỡng cây, nhiều người phải hái bưởi để cây phát triển.
Hàng trăm tấn bưởi chờ 'giải cứu' ở Đồng Nai ảnh 3 Trước tình hình này, chính quyền huyện phải ra văn bản kêu gọi các cơ sở, người dân 'giải cứu' bưởi.
Hàng trăm tấn bưởi chờ 'giải cứu' ở Đồng Nai ảnh 4 Công đoàn viên chức Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn mở điểm bán bưởi "giải cứu" cho nông dân trồng bưởi
Hàng trăm tấn bưởi chờ 'giải cứu' ở Đồng Nai ảnh 5 Bưởi được bán "giải cứu" với giá 12 nghìn đồng/kg
Hàng trăm tấn bưởi chờ 'giải cứu' ở Đồng Nai ảnh 6 Một điểm bán bưởi trên đường phố Biên Hòa 
MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh

Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh

TPO - Tới nay, bức tranh lợi nhuận quý 1/2021 của các công ty đại chúng phần nào được hé lộ, một phần đã phản ánh vào giá cổ phiếu doanh nghiệp niêm yết. Trong đó, nhiều doanh nghiệp ngành thép, ngân hàng, chứng khoán báo lợi nhuận “khủng”, tăng trưởng bằng lần so với cùng kỳ năm trước.