Hàng trăm phụ nữ Armenia xung phong ra tiền tuyến, đối đầu với Azerbaijan

TPO - Hàng chục phụ nữ trẻ đã đến một trung tâm tuyển quân ở Armenia với muốn tham gia cuộc chiến chống lại Azerbaijan tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

 Trả lời phỏng vấn RT, một phụ nữ trẻ cho biết: “Khi chiến tranh nổ ra, chúng tôi đã cố gắng liên lạc với Bộ Quốc phòng Armenia để hỏi về cách thức đăng kí ra tiền tuyến. Và tôi cảm thấy hạnh phúc vì chúng tôi được trở thành một phần của quân đội.”

Harutyun Hakobyan, một sĩ quan, cho biết đã có 98 nữ thanh niên xung phong được gửi đến tiền tuyến, và sắp tới sẽ có gần 400 người nữa được điều động.

Nguồn: RT 

Bạo lực bùng phát ở Nagorno-Karabakh vào Chủ nhật tuần trước. Khu vực này thuộc Azerbaijan, nhưng phần lớn được kiểm soát bởi các lực lượng Armenia do chính phủ Armenia hậu thuẫn. Armenia gọi khu vực này là Cộng hòa tự xưng Artsakh.

Arayik Harutyunyan - Người đứng đầu Artsakh hôm nay (3/10) cho biết ông sẽ đến tiền tuyến cùng lực lượng đặc nhiệm.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
TPO - Hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hoà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tuổi trẻ Khánh Hoà có 25 công trình thanh niên và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Trong số đó, có 8 công trình mang đậm dấu ấn màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, miền quê Khánh Hoà.
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.