Hàng trăm lao động xin về nước qua cửa khẩu Mộc Bài

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ngày 19/9, lực lượng Biên phòng tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an tỉnh Tây Ninh và huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh tổ chức tiếp nhận và giải quyết cho gần 80 người Việt Nam được nhập cảnh từ thủ đô Phnom Penh, tỉnh Sihanoukville, tỉnh Bavet… của Campuchia, về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.
Hàng trăm lao động xin về nước qua cửa khẩu Mộc Bài ảnh 1

Cơ quan chức năng làm việc với những người xin nhập cảnh về Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh Ảnh: P.V

Cơ quan chức năng cho biết, những ngày qua mỗi ngày có 20-50 lao động Việt Nam ở Campuchia xin về nước. Những người này là lao động tự do, hầu hết không đảm bảo các giấy tờ tùy thân để nhập cảnh hợp pháp. Trước đó, họ lên mạng xã hội tìm việc làm và dính bẫy “việc nhẹ lương cao”, sau đó xuất cảnh trái phép sang Campuchia và vào làm việc tại các casino, công ty cờ bạc trá hình, số ít còn lại là lao động tự do cho các công ty, nhà hàng, doanh nghiệp.

Gần đây, Campuchia tổ chức truy quét mạnh tại các công ty cờ bạc có tuyển dụng người làm bất hợp pháp, nên một số lao động tự do đã tìm cách trở về Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…