Hàng trăm khách hàng mua đất “đại náo” sân tòa vì chủ đầu tư vắng mặt

Khách hàng tập trung phản ứng việc nguyên đơn vắng mặt. Ảnh : C.Đ
Khách hàng tập trung phản ứng việc nguyên đơn vắng mặt. Ảnh : C.Đ
TPO - Sáng 15/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền giữa nguyên đơn là Công ty CP Bách Đạt An đóng tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam và bị đơn là Công ty CP đầu tư Hoàng Nhất Nam.

Phiên tòa diễn ra sau khi gần 1.000 khách hàng mua đất tại 3 dự án bất động sản do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư, Công ty Hoàng Nhất Nam phân phối đã phải khổ sở đi đòi quyền lời, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì đã nộp tiền đặt cọc. Khách hàng đã nhiều lần  kéo lên UBND tỉnh Quảng Nam để cầu cứu và chính quyền tỉnh này đã phải tổ chức các buổi đối thoại.

Liên quan đến phiên tòa, có 296 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Vào sáng ngày 15/10 có khoảng 290 người tham dự, theo dõi phiên xử sở thẩm. 

Theo hồ sơ, Công ty Bách Đạt An khởi kiện yêu cầu tòa tuyên buộc Công ty Hoàng Nhất Nam chấm dứt hợp đồng, thu hồi lại toàn bộ các lô đất tại dự án bất động sản 7B mở rộng thuộc khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam và bồi thường hợp đồng.

Tại phiên tòa, nguyên đơn là Công ty Bách Đạt An vắng mặt. Bị đơn yêu cầu hoãn phiên tòa. Một số khách hàng là người có quyền, nghĩa vụ liên quan đề nghị tòa tiếp tục xét xử, một số khác thì đề nghị hoãn phiên tòa. 

Hàng trăm khách hàng mua đất “đại náo” sân tòa vì chủ đầu tư vắng mặt ảnh 1 Hàng trăm người dự và theo dõi phiên tòa. Ảnh: C.Đ

Đại diện Viện KSND TP Đà Nẵng cho rằng ngoài nguyên đơn vắng mặt không lý do, trong hàng trăm người có quyền, nghĩa vụ liên quan cũng có một số cá nhân, tổ chức vắng mặt nên nghị hoãn phiên tòa. Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử ấn định lại thời gian xét xử đúng quy định, giải quyết vụ án kịp thời, đúng tiến độ, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan. Sau khi hội ý, TAND TP Đà Nẵng đã quyết định hoãn phiên tòa.

Trong khi Hội đồng xét xử đang hội ý, hàng chục khách hàng đã tụ tập trước TAND TP Đà Nẵng bức xúc giơ khẩu hiệu để bày tỏ phản ứng việc chủ đầu tư vắng mặt tại phiên tòa. Lực lượng bảo vệ tại tòa đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự.

MỚI - NÓNG