Hàng trăm cảnh sát vây bắt thành công kẻ giết dã man nữ sinh

Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án
Lúc 9h05 sáng 22/6, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận bắt giữ đối tượng Võ Thành Tân - hung thủ đã sát hại dã man thiếu nữ 18 tuổi do bị nạn nhân từ chối tình yêu mù quáng của Tân.

Đối tượng Võ Thành Tân (36 tuổi, trú thôn Thuận Phước, xã Hoà Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) là nghi phạm đã sát hại dã man em Đặng Thị Kim Ngân (18 tuổi, trú cùng thôn) do bị nạn nhân từ chối tình yêu mù quáng của Tân.

Đại tá Trần Mưu- Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng cho biết: Tối 17/6, sau khi đâm chết em Ngân, Tân vứt dao và cởi bỏ giày gần hiện trường, sau đó chạy vào khu vực núi Đồng Môn- Phước Thuận.

Khoảng 23h cùng ngày, đối tượng ra tuyến đường liên thôn xin quá giang xe máy định tẩu thoát khỏi hiện trường. Nhưng do thấy người chạy xe máy có ý nghi ngờ và móc điện thoại gọi cho lực lượng chức năng, Tân tiếp tục lẩn trốn vào núi.

Ngay trong đêm, lực lượng Công an và dân quân đã chốt chặn các tuyến đường đối tượng có thể tẩu thoát và sáng sớm 18/6, đã tổ chức nhiều tổ tiến hành truy bắt đối tượng. Nhưng do địa bàn đối tượng lẩn trốn là vùng đồi núi và trải rộng, lại tiếp giáp với nhiều tuyến đường nên việc tìm kiếm đối tượng gặp nhiều khó khăn.

Để lẩn trốn lực lượng truy bắt, Võ Thành Tân đã vượt khỏi núi Đồng Môn- Phước Thuận để sang khu vực núi Đại La, núi Phước Tường…Đến khoảng 18h ngày 21/6, lợi dụng lúc các mỏ đá trong khu vực nổ mìn để khai thác và lực lượng truy bắt phải rút ra để đảm bảo an toàn, Tân đã trốn khỏi vòng vây. Ngay trong đêm, đối tượng đến nhà người thân xin tiền để làm lộ phí bỏ trốn.

Từ Đà Nẵng, Võ Thành Tân đã đón xe khách vào Tam Kỳ, sau đó xuống xe và đón xe khác để vào Núi Thành (Quảng Nam). Tại đây, đối tượng tiếp tục xuống xe và bắt xe khác vào Quảng Ngãi để tránh Công an truy bắt.

Sau nhiều lần đổi xe, đến 9h05 sáng 22/6, đối tượng vào đến Bình Thuận và xuống xe tại khu vực cây xăng số 9, phường Xuân An, TP Phan Thiết. Nhưng ngay khi vừa xuống xe, đối tượng đã bị lực lượng Công an bắt giữ tại chỗ.

Bước đầu, Võ Thành Tân đã khai nhận thực hiện hành vi sát hại cháu họ là em Ngân do bị từ chối tình cảm.

Hàng trăm cảnh sát vây bắt thành công kẻ giết dã man nữ sinh ảnh 1 Người dân bàng hoàng trước vụ việc.

Như đã thông tin, khoảng 22h15 đêm 17/6, em cả gia đình em Đặng Thị Kim Ngân sang nhà nội ở gần đó xem ti vi, Ngân ở nhà một mình ôn bài, chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới.

Khoảng 22h15 ngày 17/6, cô ruột của Ngân là chị Đặng Thị Hà (nhà ở kế bên) nghe tiếng kêu cứu khẩn thiết. Chị Hà vội mở cửa chạy ra thì thấy Ngân chạy sang rồi ngã gục trước sân, trên đường liên thôn trước nhà có bóng một người đàn ông chạy nhanh về hướng mỏ đá Phước Thịnh.

Chị Hà vừa hô hoán để mọi người đến cứu, vừa cố đỡ Ngân dậy nhưng nạn nhân đã lịm nhanh và tắt thở trong nỗi kinh hãi, bàng hoàng của người thân. Nạn nhân chết do mất máu cấp trước khi đến bệnh viện. Kết quả khám nghiệm cho thấy trên người nạn nhân có 6 vết dao đâm va một vết cắt ngang cổ, gây đứt tĩnh mạch cảnh.

Gia đình nạn nhân cho biết, khoảng 20h cùng ngày, Ngân dẫn 2 em gái đi ăn em ở quán đầu xóm thì có người cậu họ là Võ Thành Tân (36 tuổi) đến nói chuyện, sau đó cố tình kéo ống quần để cho Ngân và các em thấy con dao nhọn được dắt trong chiếc tất.

Qua điều tra, Cơ quan Công an xác định hung thủ sát hại em Ngân chính là Võ Thành Tân- là cậu họ của Ngân.

Theo Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG