Hàng quán đóng cửa, bà nội trợ không ngại chi tiền triệu mua thịt

TPO - Sau khi có thông báo yêu cầu hàng quán dịch vụ không cần thiết ở Hà Nội đóng cửa và không tụ tập quá 10 người, người dân tăng cường mua thực phẩm để tự nấu ăn tại gia đình.

Khảo sát của Tiền Phong tại các chợ truyền thống ở Hà Nội như chợ Phúc Đồng (Long Biên); chợ Hôm (Hai Bà Trưng)... ngay từ sáng sớm, số lượng người dân đi mua thực phẩm đông hơn mọi ngày.

Các mặt hàng được người dân mua nhiều như thịt, rau củ quả có thể bảo quản lâu như bí xanh, bí đỏ, khoai tây, cà rốt, cà chua.

Có mặt tại quầy bán thịt lợn của chợ Phúc Đồng, chị Nguyễn Lan mua tới 1,2 triệu đồng tiền thịt lợn với đủ các loại như nạc thăn, ba chỉ, xương sườn.

Chị Lan cho biết, gia đình chị có 6 người, hàng quán đóng cửa nên lượng thức ăn mỗi ngày nhiều hơn.

Ngoài ra, theo thông báo hạn chế ra đường và tụ tập nơi đông người, chị Lan mua số lượng lớn thực phẩm để tránh việc đi chợ nhiều lần.

Hàng quán đóng cửa, bà nội trợ không ngại chi tiền triệu mua thịt ảnh 1 Hàng quán đóng cửa, người dân tăng cường mua thực phẩm nấu ăn tại nhà. Trong ảnh: Tuyến phố Tô Hiệu (Cầu Giấy) vắng vẻ, hàng quán đã đóng 
Hàng quán đóng cửa, bà nội trợ không ngại chi tiền triệu mua thịt ảnh 2 Bà nội trợ mua cả triệu tiền thịt lợn để tránh việc đi chợ nhiều lần.
Hàng quán đóng cửa, bà nội trợ không ngại chi tiền triệu mua thịt ảnh 3 Ngay từ sáng, một số cửa hàng bán thực phẩm như cá, hải sản hết hàng, thu dọn 

“Trước đây, mỗi ngày tôi đi chợ 1 lần để thực phẩm tươi ngon. Nhưng từ khi có dịch COVID -19, tôi đi chợ 1 lần mua thực phẩm cho 2-3 ngày để hạn chế đến nơi đông người”, chị Lan cho biết.

Dù được ngày đắt hàng tuy nhiên, tiểu thương các chợ truyền thống cho biết, giá hàng hoá được giữ ổn định.

Chị Thu Yến, tiểu thương bán ra chợ Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) cho biết, đợt này thời tiết thuận lợi, lượng rau củ ổn định, sẽ không xảy ra việc khan hiếm hàng hay tăng giá.

“Khi bán hàng, chúng tôi đều đeo khẩu trang, găng tay cao su để đảm bảo an toàn, tránh dịch bệnh và bán hàng đều. Nếu chợ đóng cửa, chúng tôi sẽ kiêm thêm việc giao hàng tại nhà cho người dân”, chị Yến cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách
Bảo hộ thương hiệu Việt tại nước ngoài – Lưu ý nào cho doanh nghiệp?

Bảo hộ thương hiệu Việt tại nước ngoài – Lưu ý nào cho doanh nghiệp?

Trước câu chuyện bảo hộ thương hiệu của gạo ST25, chúng ta đã chứng kiến không ít các thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam đã phải tốn không ít thời gian, công sức và chi phí để giành lại thương hiệu hoặc thậm chí là mất thương hiệu tại thị trường nước ngoài. Vậy, đâu là lưu ý cho doanh nghiệp Việt trong việc bảo hộ thương hiệu tại thị trường nước ngoài?