Hãng Northrop Grumman giới thiệu công nghệ bảo hộ khí tài tiên tiến

Hệ thống bảo vệ do Northrop Grumman sáng chế sẽ có thể được triển khai để bảo vệ các trang thiết bị, khí tài Quân đội Mỹ trong thời gian tới
Hệ thống bảo vệ do Northrop Grumman sáng chế sẽ có thể được triển khai để bảo vệ các trang thiết bị, khí tài Quân đội Mỹ trong thời gian tới
TPO - Hãng Northrop Grumman vừa thống báo, hệ thống bảo vệ khí tài (APS) do hãng nghiên cứu và chế tạo đã tỏ rõ tính năng vượt trội trước các loại vũ khí chống tăng (ATGM) trong cuộc thi tính năng vũ khí do Trung tâm Nghiên cứu phát triển kỹ thuật tự động xe tăng (TARDEC) thuộc Quân đội Mỹ tổ chức.

Sử dụng hệ thống nhận diện phần tử hồng ngoại tự động, Northrop Grumman đã thành công ngoài mong đợi khi phát hiện và cảnh báo kịp thời từ các thiết bị ATGM và phát tín hiệu phản ứng đến hệ thống phòng chống sát thương (SKCM). Hệ thống SKCM của Northrop Grumman, được biết đến như hệ thống quang học điện tử đa năng (MEOS), qua thử nghiệm trong cuộc thi đã thể hiện khả năng ngăn chặn các tác động đến mục tiêu bảo vệ khi bị tấn công, theo Defence Blog.

Hệ thống MEOS nhận diện và phản ứng với mọi mối đe dọa hỏa lực nhằm vào APS, có thể ngăn chặn thành công các phát đạn bắn đến tận bốn lần liên tiếp khi thử nghiệm trên thực địa.

"Giải pháp này là ví dụ điển hình của sự đầu tự mạnh nhằm bảo vệ các máy bay chiến đấu trước hỏa lực mạnh từ vũ khí mặt đất", Phó Chủ tịch Northrop Grumman Mike Meaney phân tích, đồng thời nhấn mạnh hãng sẽ làm việc với Quân đội Mỹ để triển khai hệ thống APS có thể ngăn chặn các cú tấn công của vũ khí chống tăng.

Được biết, Chính phủ Mỹ đã tài trợ kinh phí cho các cuộc thử nghiệm trang thiết bị, khí tài quân sự để kiểm chứng tính năng hoạt động của chúng trước các mối đe dọa tấn công trong điều kiện thực tế. Trong đó, yếu tố "khả năng tiêu diệt nhẹ" cho phép bảo vệ các trang thiết bị, khí tài, gây nhiễu, gây mờ mục tiêu đối với phía địch để đạt hiệu quả ngụy trang tối đa, qua đó ngăn chặn được tác hại của cuộc tấn công.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.
Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.