Hàng nghìn xe chở hàng nông sản ùn ứ tại cửa khẩu Lạng Sơn

0:00 / 0:00
0:00
Xe hàng chở nông sản tồn ở cửa khẩu Tân Thanh. Ảnh: Duy Chiến
Xe hàng chở nông sản tồn ở cửa khẩu Tân Thanh. Ảnh: Duy Chiến
TP - Theo báo cáo của cục Hải quan Lạng Sơn, hiện nay tại cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng) còn tồn gần 2.000 xe hàng nông sản, tương đương hơn 38 nghìn tấn nông sản (trong đó chủ yếu là hoa quả: thanh long, xoài, mít).

Bên cạnh đó, tại bãi đỗ xe phi thuế quan chờ xuất khẩu tại các cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị ((huyện Cao Lộc), Chi Ma (huyện Lộc Bình) luôn trong tình trạng tồn hàng nghìn xe chờ thông quan hàng hóa, chủ yếu là hàng nông sản.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn cho biết, nguyên nhân do phía nước bạn tạm dừng nhập khẩu một số mặt hàng nông sản, nhưng hàng từ nhiều địa phương vẫn đổ dồn về Lạng Sơn. Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, tất cả các lái xe chuyên trách của Việt Nam đều phải bàn giao xe cho lái xe nước bạn, trong khi lái xe chuyên trách phía Trung Quốc bị thiếu hụt, khiến việc ùn ứ kéo dài.

MỚI - NÓNG
Tuyến đường 2,2km Hoàng Cầu - Voi Phục
Đề xuất chính sách đặc thù cho ‘đường đất nhất hành tinh’ Hoàng Cầu – Voi Phục
TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu đề xuất chính sách đặc thù của các loại đất nông nghiệp, đất công... đã áp dụng cho các dự án trên địa bàn thành phố để báo cáo UBND thành phố cho phép áp dụng cho dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục.

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của thảo nguyên giữa vùng núi đá

Vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của thảo nguyên giữa vùng núi đá

TPO - Rừng núi nguyên sơ hùng vĩ, thảo nguyên bát ngát, những nếp nhà sàn san sát với những phong tục tập quán đặc trưng... là những nét đẹp thảo nguyên Đồng Lâm (huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn). Đặc biệt, vào mùa mưa, cả thảo nguyên bị ngập khoảng 2 tháng, nước xanh ngắt, du khách được trải nghiệm chèo thuyền, đi bè trên hồ rộng mênh mông.   
Một trong những cổng chào của TP Kon Tum

Cổng chào 'tiền tỷ'... chào ai?

TP - Là tỉnh khó khăn trong việc cân đối nguồn lực đầu tư phát triển, nhưng để đạt các tiêu chí để thành phố lên đô thị loại 2, Kon Tum không ngại chi 20 tỷ đồng để xây dựng 13 cổng chào trên các tuyến đường chính của thành phố Kon Tum. Trong đó có công trình triển khai lắp đặt khi chưa được chấp thuận hồ sơ thiết kế.