Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ

TPO - Đúng vào trưa Tết Đoan Ngọ, hàng nghìn người dân Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) kéo nhau đi tắm biển.
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 1 Theo quan niệm dân gian, hàng năm cứ đúng 12h ngày 5/5 âm lịch (ngày Tết Đoan Ngọ) nếu bạn ra biển tắm thì mọi sự xui xẻo, đen đủi sẽ được rửa sạch, đồng thời nhận được nhiều may mắn.
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 2 Trưa 25/6 (nhằm ngày Tết Đoan Ngọ), trên các ngả đường ở Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ), người dân đủ các độ tuổi lớn, nhỏ kéo nhau ra biển tắm với mong muốn xua đi vận xui, cầu may mắn, sức khỏe…
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 3 Mặc dù thời tiết tại Quảng Ngãi lúc này rất nóng, đặc biệt đến thời điểm mặt trời đứng bóng, nắng nóng càng gay gắt hơn. Song người dân địa phương vẫn ùn ùn kéo nhau về bãi biển Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh.
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 4 Theo một số bậc cao niên, phong tục tắm biển lấy hên trong ngày Tết Đoan Ngọ đã có từ lâu. Tuy nhiên, mấy năm trước, ít người tham gia. 5-6 năm trở lại đây, phong tục này lại thu hút một lượng lớn người dân địa phương.
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 5 "Chỉ duy nhất vào đúng 12 giờ trưa ngày Tết Đoan Ngọ, ngước mắt nhìn mặt trời sẽ không bị chói. Những ai nhìn mặt trời vào giờ này mắt sẽ sáng và ít bị bệnh hơn. Ngày này cũng là ngày mà khí dương mạnh nhất trong năm", ông Nguyễn Công Hoàng (69 tuổi, trú thôn Thạch By 2, xã Phổ Thạn, thị xã Đức Phổ) cho hay.
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 6
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 7
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 8 Chị Nguyễn Thị Bé (32 tuổi, trú thôn Thạch By 1, xã Phổ Thạnh) cho biết: "Năm nào cũng thế, cứ vào dịp Tết Đoan Ngọ là cả gia đình tôi cùng đi tắm biển. Cũng không rõ là có nhận được may mắn và xua đi vận xui xẻo như lời kể của cha ông hay không, nhưng cả gia đình vẫn cảm thấy rất vui".
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 9
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 10
MỚI - NÓNG