Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ

TPO - Đúng vào trưa Tết Đoan Ngọ, hàng nghìn người dân Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) kéo nhau đi tắm biển.
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 1 Theo quan niệm dân gian, hàng năm cứ đúng 12h ngày 5/5 âm lịch (ngày Tết Đoan Ngọ) nếu bạn ra biển tắm thì mọi sự xui xẻo, đen đủi sẽ được rửa sạch, đồng thời nhận được nhiều may mắn.
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 2 Trưa 25/6 (nhằm ngày Tết Đoan Ngọ), trên các ngả đường ở Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ), người dân đủ các độ tuổi lớn, nhỏ kéo nhau ra biển tắm với mong muốn xua đi vận xui, cầu may mắn, sức khỏe…
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 3 Mặc dù thời tiết tại Quảng Ngãi lúc này rất nóng, đặc biệt đến thời điểm mặt trời đứng bóng, nắng nóng càng gay gắt hơn. Song người dân địa phương vẫn ùn ùn kéo nhau về bãi biển Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh.
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 4 Theo một số bậc cao niên, phong tục tắm biển lấy hên trong ngày Tết Đoan Ngọ đã có từ lâu. Tuy nhiên, mấy năm trước, ít người tham gia. 5-6 năm trở lại đây, phong tục này lại thu hút một lượng lớn người dân địa phương.
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 5 "Chỉ duy nhất vào đúng 12 giờ trưa ngày Tết Đoan Ngọ, ngước mắt nhìn mặt trời sẽ không bị chói. Những ai nhìn mặt trời vào giờ này mắt sẽ sáng và ít bị bệnh hơn. Ngày này cũng là ngày mà khí dương mạnh nhất trong năm", ông Nguyễn Công Hoàng (69 tuổi, trú thôn Thạch By 2, xã Phổ Thạn, thị xã Đức Phổ) cho hay.
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 6
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 7
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 8 Chị Nguyễn Thị Bé (32 tuổi, trú thôn Thạch By 1, xã Phổ Thạnh) cho biết: "Năm nào cũng thế, cứ vào dịp Tết Đoan Ngọ là cả gia đình tôi cùng đi tắm biển. Cũng không rõ là có nhận được may mắn và xua đi vận xui xẻo như lời kể của cha ông hay không, nhưng cả gia đình vẫn cảm thấy rất vui".
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 9
Hàng nghìn người đội nắng tắm biển giữa trưa Tết Đoan Ngọ ảnh 10
MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Lúng túng tìm nguồn vắc-xin

Lúng túng tìm nguồn vắc-xin

TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.
Xung quanh bờ hồ Thiền Quang chăng giây, dựng barie kín mít, người dân xuống đường chạy bộ sáng 18/6 Ảnh: Anh Trọng

Hà Nội, bao giờ nới lỏng?

TP - Hà Nội không phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và các chùm ca bệnh phức tạp, tuy nhiên các quy định về phòng chống dịch vẫn được áp dụng như cao điểm kể từ ngày 25/5 đến nay.