Hàng ngàn học sinh đội nắng đến ngày hội tuyển sinh 2020

Hàng ngàn học sinh đội nắng đến ngày hội tuyển sinh 2020
TPO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên ngày hội tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ khu vực  Hà Nội  do báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội và trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức lùi lại đến hôm nay, 21/6 mới tổ chức. Tuy thời tiết nắng nóng nhưng hàng ngàn học sinh của Hà Nội và các tỉnh phía Bắc vẫn đến tham gia.

Tại ngày hội, đại diện Bộ GD&ĐT đã bật mí những thông tin mới nhất, quan trọng nhất liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT; cách thức đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sao cho hiệu quả nhất.

Năm nay, ngày hội có sự tham gia của 150 gian tư vấn, các trường ĐH, học viện, trường CĐ.  

Hàng ngàn học sinh đội nắng đến ngày hội tuyển sinh 2020 ảnh 1

Ngày hội tư vấn được quảng bá rộng rãi tới học sinh lớp 12 tại Hà Nội và 10 địa phương xung quanh Thủ đô. 

Theo ban tổ chức có khoảng 10.000 học sinh cùng các bậc phụ huynh đến tham dự ngày hội. 

Hàng ngàn học sinh đội nắng đến ngày hội tuyển sinh 2020 ảnh 2

Phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội Tư vấn tuyển sinh Hướng nghiệp diễn ra tại Hà Nội ngày 21-6, PGS. TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, đã khẳng định điều này.

Hàng ngàn học sinh đội nắng đến ngày hội tuyển sinh 2020 ảnh 3

PGS.TS Mai Văn Trinh chia sẻ: Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, kế hoạch năm học 2019-2020 đã phải điều chỉnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT tổ chức muộn hơn thường niên. Tuy nhiên, kỳ thi không xáo trộn, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Hàng ngàn học sinh đội nắng đến ngày hội tuyển sinh 2020 ảnh 4

"Đề thi nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là lớp 12, bám sát chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục phổ thông, phù hợp với định hướng tinh giản chương trình trong bối cảnh dịch COVID-19, không đánh đố thí sinh. Độ khó của kỳ thi sẽ phù hợp với mục đích của kỳ thi và điều kiện dạy học, mức độ phân hóa của đề thi đã được điều chỉnh", ông Mai Văn Trinh  phát biểu.

Hàng ngàn học sinh đội nắng đến ngày hội tuyển sinh 2020 ảnh 5
MỚI - NÓNG