Hàng ngàn du khách dự Lễ Phật đản phố cổ Hoa Lư 2023

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 3/6, hàng ngàn du khách cùng tăng ni, phật tử và những người quan tâm đến Phật giáo từ khắp nơi trong cả nước đã tham dự Lễ Phật đản phố cổ Hoa Lư, Ninh Bình.

Đại lễ Phật đản phố cổ Hoa Lư có sự hiện diện của Thượng toạ Thích Minh Quang, Phó trụ trì chùa Bái Đính, cùng với quan chức địa phương và du khách đến từ khắp nơi trên cả nước.

Phật giáo với tinh thần "Hộ quốc, an dân”, tất cả tăng ni và phật tử nên cùng nhau nỗ lực hơn trong việc tu học đạo Phật. Mỗi người đều nên cống hiến cho những việc lành, đóng góp tích cực vào xây dựng đất nước và tạo điều kiện cho hòa bình tự thân, tạo nên một môi trường thích hợp để chào đón Đức Phật trong mùa Phật đản năm nay.

Hàng ngàn du khách dự Lễ Phật đản phố cổ Hoa Lư 2023 ảnh 1

Nhiều chương trình văn nghệ tiêu biểu diễn ra tại Lễ Phật đản tại phố cổ Hoa Lư.

Các tăng ni và phật tử ở cấp bậc khác nhau, cùng với cộng đồng Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước, tiếp tục đoàn kết và đóng góp vào sự thành tựu của nguyện vọng Bồ-tát, tuân thủ các nguyên tắc và phục vụ cho cuộc sống đạo tốt đẹp.

Hàng ngàn du khách dự Lễ Phật đản phố cổ Hoa Lư 2023 ảnh 2

Các tăng ni, phật tử và nhân dân thả đèn hoa đăng tại Lễ Phật đản phố cổ Hoa Lư.

Ninh Bình là một trong những địa điểm có sự hiện diện của Phật giáo từ rất sớm và là nơi lưu giữ nhiều di tích quan trọng về sự phát triển của Phật giáo Việt Nam và sự đóng góp và nỗ lực quan trọng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã được ghi nhận và ca ngợi.

Hàng ngàn du khách dự Lễ Phật đản phố cổ Hoa Lư 2023 ảnh 3

Thả đèn hoa đăng tại tháp chùa Bạc.

Tiếp nối truyền thống lịch sử đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh vẫn duy trì tinh thần "Lục hòa, cộng trụ", hướng dẫn tăng ni và tín đồ phật tử sống theo giáo lý Phật giáo, tuân thủ pháp luật của Nhà nước, hoàn thành nghĩa vụ công dân, đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, và tích cực tham gia vào các phong trào yêu nước tại địa phương, đặc biệt là trong các hoạt động xã hội mang tính an sinh.

Hàng ngàn du khách dự Lễ Phật đản phố cổ Hoa Lư 2023 ảnh 4

Người dân nô nức tại Lễ Phật đản phố cổ Hoa Lư. Ảnh: Phạm Nam

Mừng ngày Đại lễ với các hoạt động văn nghệ, thả đèn hoa đăng, thuyết giảng về Phật pháp; cũng là để tưởng nhớ kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời, Đức phật đã mang ánh sáng chân lý soi rọi vào cuộc sống, xóa tan những nỗi khổ niềm đau.

MỚI - NÓNG