Hàng loạt sao Hàn đình đám từng là 'đàn em' của HLV Park Hang Seo

Ngôi trường danh tiếng mà HLV Park từng theo học cũng là “cái nôi” đào tạo ra rất nhiều ngôi sao lớn của Hàn Quốc.
Hàng loạt sao Hàn đình đám từng là 'đàn em' của HLV Park Hang Seo ảnh 1 HLV Park Hang Seo - "người hùng" của bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo và những “chiến binh” của đội tuyển U23 trong Giải vô địch U23 châu Á vừa qua như Tiến Dũng, Quang Hải, Xuân Trường... là những cái tên được nhắc đến và được ca ngợi nhiều nhất trong những ngày vừa qua.

HLV Park Hang Seo từ một HLV ngoại quốc xa lạ hiện đã trở thành “người hùng” trong tim hàng triệu người hâm mộ Việt Nam. Theo đó, những thông tin đời tư về vị HLV Hàn Quốc này cũng được cư dân mạng tìm kiếm ráo riết. Trong đó, có một thông tin thú vị là, ngôi trường đại học mà HLV Park từng theo học cũng là “cái nôi” đào tạo ra rất nhiều ngôi sao lớn của Hàn Quốc.

Hàng loạt sao Hàn đình đám từng là 'đàn em' của HLV Park Hang Seo ảnh 2 Trường đại học Hanyang - nơi HLV Park từng theo học
Hàng loạt sao Hàn đình đám từng là 'đàn em' của HLV Park Hang Seo ảnh 3 Đây là ngôi trường danh tiếng bậc nhất Hàn Quốc
Được biết, HLV sinh năm 1959 này từng theo học tại Trường ĐH Hanyang – ngôi trường danh giá bậc nhất xứ kim chi. Con đường cầu thủ chuyên nghiệp của ông Park Hang Seo cũng xuất phát từ chính đội bóng đá của trường. Sau đó, đến năm 1989, ông Park chuyển hướng sang làm huấn luyện viên và tiếp tục con đường của mình cho đến tận bây giờ.

Trường ĐH Hanyang nơi ông Park Hang Seo từng theo học nằm trong Top những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc và lọt vào danh sách “400 trường ĐH hàng đầu thế giới”. Ngôi trường được thành lập năm 1939 và là một trong những trường chuyên ngành kỹ thuật đi đầu trong phong trào công nghiệp hóa – hiện đại hóa của Hàn Quốc. Hiện tại, Đại học Hanyang đã mở rộng nhiều chuyên ngành đào tạo. Từ năm 2001, trường có tổng cộng 20 chuyên ngành với 92 khoa.

Hàng loạt sao Hàn đình đám từng là 'đàn em' của HLV Park Hang Seo ảnh 4 Nữ diễn viên nổi tiếng Lee Young Ae
Hàng loạt sao Hàn đình đám từng là 'đàn em' của HLV Park Hang Seo ảnh 5 Mỹ nam Jang Geun Suk
Hàng loạt sao Hàn đình đám từng là 'đàn em' của HLV Park Hang Seo ảnh 6 Tài tử Lee Byung Hun
Đặc biệt, ngoài việc nổi tiếng với chuyên ngành kỹ thuật, trường Hanyang còn là “cái nôi” đào tạo nhân tài trong lĩnh vực thể thao và nghệ thuật. Rất nhiều ngôi sao đình đám của xứ sở kim chi đều bước ra từ ngôi trường danh giá này như: cầu thủ quốc gia Cho Jin Ho, diễn viên đình đám Lee Young Ae, Kang Dong Won, Lee Byung Hun, Jang Geun Suk, Bae Doo Na... Trong số đó, diễn viên Jang Geun Suk đang làm việc tại trường với tư cách là giảng viên đặc biệt khoa Sân khấu điện ảnh.
Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm