Hàng loạt cao ốc 'đu bám' 2 bên đường vành đai nghìn tỷ

TPO - Dù đang trong giai đoạn thi công, giải phóng mặt bằng nhưng dọc 2 bên đường vành đai 2 Hà Nội đã và đang mọc lên hàng loạt cao ốc chọc trời với hàng nghìn căn hộ đua nhau "đu bám". Mối lo ngại về quá tải về hạ tầng, ùn tắc giao thông ở khu vực này lại hiện hữu.
Hàng loạt cao ốc 'đu bám' 2 bên đường vành đai nghìn tỷ ảnh 1

Tháng 4/2018, tuyến đường vành đai 2 trên cao, đoạn từ Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở với vốn đầu tư 9.400 tỷ đồng được khởi công. Dự án bao gồm cả tuyến đường bộ trên cao từ Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở kết hợp với mở rộng theo quy hoạch phần dưới thấp từ Vĩnh Tuy - Ngã Tư Vọng.

Hàng loạt cao ốc 'đu bám' 2 bên đường vành đai nghìn tỷ ảnh 2

Đoạn Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở được coi là một trong những điểm nghẽn giao thông lớn nhất tại thủ đô suốt hàng chục năm qua. Trong đó, tình trạng ùn tắc diễn ra đặc biệt nghiêm trọng tại các nút giao thông như cầu Mai Động, Ngã Tư Vọng, đường Minh Khai... Việc mở rộng và xây đường vàn đai 2 trên cao được kỳ vọng sẽ giải được bài toán quá tải về hạ tầng.

Hàng loạt cao ốc 'đu bám' 2 bên đường vành đai nghìn tỷ ảnh 3

Thế nhưng, dù đang trong giai đoạn thi công, giải phóng mặt bằng nhưng dọc 2 bên đường vành đai 2 Hà Nội đã và đang mọc lên hàng loạt cao ốc chọc trời với hàng nghìn căn hộ đua nhau "đu bám". Mối lo ngại về quá tải về hạ tầng, ùn tắc giao thông ở khu vực này lại hiện hữu.

Hàng loạt cao ốc 'đu bám' 2 bên đường vành đai nghìn tỷ ảnh 4

Ngay đầu chân cầu Vĩnh Tuy các dự án chung cư dày đặc 2 bên. Trong ảnh là tòa chung cư UDIC Riverside cao 22 tầng với 324 căn hộ. Đây là một trong nhiều dự án "mọc" lên sớm nhất tại khu vực xung quanh vành đai II những năm gần đây.

Hàng loạt cao ốc 'đu bám' 2 bên đường vành đai nghìn tỷ ảnh 5
Hàng loạt cao ốc 'đu bám' 2 bên đường vành đai nghìn tỷ ảnh 6

Cách đấy không xa là dự án Hòa Bình Green City với 2 tòa chung cư 27 tầng, tổng cộng trên 1.400 căn hộ. Dựa án do Công ty TNHH Hòa Bình là chủ đầu tư và được đưa vào sử dụng từ năm 2014.

Hàng loạt cao ốc 'đu bám' 2 bên đường vành đai nghìn tỷ ảnh 7

Đối diện với dự án Hòa Bình Green City là dự án 356A Minh Khai do Liên doanh Vinaconex và VINAHUD làm chủ đầu tư gồm 2 tòa nhà cao 21 tầng hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2017.

Hàng loạt cao ốc 'đu bám' 2 bên đường vành đai nghìn tỷ ảnh 8
Hàng loạt cao ốc 'đu bám' 2 bên đường vành đai nghìn tỷ ảnh 9

Khu vực gần cầu Mai Động được biết đến là điểm đen giao thông khi thường xuyên xảy ra ùn tắc thì tại đây những tòa cao ốc cũng đang đua nhau mọc lên. Trong ảnh là dự án Green Pearl tọa lạc tại số 378 Minh Khai do Công ty cổ phần phát triển nhà Phong Phú – Deawon – Thủ Đức làm chủ đầu tư.

Hàng loạt cao ốc 'đu bám' 2 bên đường vành đai nghìn tỷ ảnh 10

Dự án Green Pearl gồm 2 tòa chung cư cao 21 tầng với khoảng 500 căn hộ dự kiến đưa vào sử dụng cuối năm 2019.

Hàng loạt cao ốc 'đu bám' 2 bên đường vành đai nghìn tỷ ảnh 11

Ngoài 2 tòa chung cư trên, bên trong dự án Green Pearl là khu nhà thấp tầng gồm nhiều dãy nhà liền kề và biệt thự đã xây dựng xong. Theo quan sát của PV, nhiều căn nhà đã có người về ở.

Hàng loạt cao ốc 'đu bám' 2 bên đường vành đai nghìn tỷ ảnh 12

Bên kia cầu Mai Động, tọa lạc tại số 201 Minh Khai là dự án lớn khác rộng 2,8 ha mang tên Hinode City do Tổng công ty cổ phần thương mại xây dựng Vietracimex làm chủ đầu tư.

Hàng loạt cao ốc 'đu bám' 2 bên đường vành đai nghìn tỷ ảnh 13

Dự án Hinode City nằm bên đường vành đai 2 gồm 3 tòa chung cư cao 26 tầng với một tổ hợp căn hộ, văn phòng, trung tâm thương mại rộng lớn... Dự kiến dự án hoàn thiện vào quý III/2019 và sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 1.100 căn hộ.

Tin liên quan