Hàng chục binh sĩ Mỹ gãy xương khi tập nhảy dù

Một nhóm lính nhảy dù Mỹ
Một nhóm lính nhảy dù Mỹ
TPO - Ngày 4/10, Quân đội Mỹ đã buộc phải tạm dừng một cuộc tập trận kéo dài 10 ngày tại Camp Shelby của Mississippi sau khi khoảng 87 lính nhảy dù bị gió quật mạnh vào cây thông trong một bài tập nhảy vào ban đêm.

Ít nhất 32 lính nhảy dù của Quân đội Mỹ thuộc Đội chiến đấu Lữ đoàn 4 (Dù), Sư đoàn 25 Bộ binh đã bị thương. Trong đó 18 người đã phải nhập viện vào sáng thứ 4/10, một số người bị gãy xương. Nguyên nhân chính được xác định là do gió lớn thổi mạnh quật các binh sĩ vào những cây thông, làm hỏng bước nhảy huấn luyện trên không thực hiện lúc nửa đêm.

Bác sĩ Duncan Donald, giám đốc y khoa chấn thương của Bệnh viện Đa khoa Forrest cho biết hầu hết các binh sĩ đều bị tổn thương khi cố gắng thoát khỏi cây trong bóng tối và rơi xuống đất. Donald nói rằng một số binh sĩ đã bị gãy đốt sống, nhưng dây cột sống của họ vẫn ổn. Ông nói rằng tất cả có thể được phục hồi hoàn toàn trong vòng 3 tháng.

Hàng chục binh sĩ Mỹ gãy xương khi tập nhảy dù ảnh 1 Các binh sĩ bị thương được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Forrest ở Hattiesburg. Ảnh: AP

Theo Trung tá Matthew Myer, chỉ huy Tiểu đoàn 1, Trung đoàn Bộ binh 501, một số tin đồn và báo cáo sai sự thật về vụ việc đang lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều thân nhân của các binh sĩ đã bày tỏ lo ngại rằng họ không nhận được thông báo chính thức về vụ tai nạn huấn luyện cho đến khi một bài đăng công khai trên Facebook vào nửa đêm, giờ địa phương.

Mặc dù gặp khó khăn trong bước nhảy huấn luyện này, tiểu đoàn đã thực hiện tốt và sẽ hồi phục tốt để tiếp tục nhiệm vụ huấn luyện, phát ngôn viên của Vệ binh Quốc gia Mississippi Mississippi, Trung tá Deidre Smith cho biết.

Hiện quân đội Mỹ đang tiến hành thu thập các thiết bị vẫn còn mắc kẹt trong cây thông và cho biết có thể sẽ tiếp tục thực hiện các bài nhảy tại khu vực trên sau khi đánh giá lại rủi ro mà các binh sĩ có thể gặp phải.

 Cuộc tập trận kéo dài 10 ngày này là một phần của khóa huấn luyện kéo dài một tháng có tên là “Operation Arctic Anvil” tại trung tâm huấn luyện quân sự Mississippi của 3.000 binh sĩ. Lữ đoàn trên, đóng quân tại Căn cứ chung Elmendorf-Richardson ở Anchorage, Alaska, chỉ là một phần của nhiệm vụ huấn luyện của 650 quân nhảy dù.

Theo Theo Sputnik, Stripes
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma ( giữa) và các quan chức Bộ Quốc phòng Việt Nam tại lễ hạ thủy và đặt ky tàu tuần tra cao tốc. Ảnh: ĐSQ Ấn Độ tại Việt Nam cung cấp.

Việt Nam hạ thủy, đặt ky tàu tuần tra theo gói tín dụng quốc phòng Ấn Độ

TPO - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng Việt Nam) đã mời Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma đến Hải Phòng tham dự lễ hạ thủy và đặt ky cho 2 trong số 12 tàu tuần tra cao tốc đang được đóng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam theo gói tín dụng quốc phòng trị giá 100 triệu USD của Chính phủ Ấn Độ.