Hàn Quốc giải tán lực lượng bảo vệ bờ biển

Hàn Quốc giải tán lực lượng bảo vệ bờ biển
TP - Ngày 19/5, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tuyên bố sẽ giải tán lực lượng bảo vệ bờ biển để thành lập một lực lượng khác chuyên trách các biện pháp đảm bảo an toàn và cứu trợ khẩn cấp.

Bà xin lỗi dân chúng Hàn Quốc về vụ tai nạn đắm phà Sewol làm chết 286 người hồi tháng trước. Số nạn nhân đáng lẽ đã giảm rất nhiều, nếu lực lượng bảo vệ bờ biển nỗ lực cứu trợ ngay sau khi tai nạn xảy ra. Theo Tổng thống Park, phản ứng ban đầu của lực lượng bảo vệ bờ biển hết sức bối rối.

Tổng thống Hàn Quốc kết thúc bài phát biểu trên truyền hình bằng cách đọc tên những học sinh trung học quên thân mình để cố gắng cứu mạng bạn học. Bà bày tỏ quyết tâm xây dựng Hàn Quốc thành một quốc gia an toàn.

Theo Theo NHK
MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.