Hai vợ chồng chết lũ không thể nằm cùng nhau

Hai vợ chồng chết lũ không thể nằm cùng nhau
TP - Sáng 18/10, ông Hoàng Tuân, trú ở xã Quảng Hòa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), trong lúc thả lưới bắt cá trên cánh đồng tràn nước lũ thì phát hiện một thi thể phụ nữ vướng vào lưới. Nạn nhân này được vớt lên, để bên vệ đường chờ người thân đến nhận. Trời tối mịt chẳng thấy ai đến, chính quyền địa phương quyết định chôn xác nạn nhân ở một mô đất gần mép sông, phía Nam dưới chân cầu Quảng Hải.

> Tìm thấy thi thể hai cô giáo bị lũ cuốn trôi
> Quảng Bình: Hai cô giáo bị lũ cuốn trôi

Sáng 19/10, cũng trên cánh đồng này, người dân lại phát hiện xác của một người đàn ông đã bắt đầu phân hủy. Đang trong lúc chính quyền chuẩn bị mang xác nạn nhân đi chôn thì người nhà đến. Họ cho biết, hai nạn nhân nói trên là bà Trần Thị Thủy (45 tuổi) và ông Hồ Xuân Long (53 tuổi), là vợ chồng, trú ở thôn Biểu Lệ, xã Quảng Trung, cách đó chừng 10km.

Bà Hồ Thị Quyên, trú ở thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, ôm chiếc quan tài vừa khóc vừa kể về số phận của vợ chồng người em trai. Cha mẹ mất sớm, mấy chị em rau cháo nuôi nhau. Lớn lên bà lấy chồng, vào thị trấn Hoàn Lão sinh sống, ông Long ở nhà một mình. Không được hoạt bát như người khác, ông Long vẫn mãi sống trong cảnh bần hàn mà không lấy được vợ. Đến khi bước qua tuổi 50, ông Long mới cưới được vợ, là một người quá lứa, lỡ thì trong làng.

 Một đời cậu ấy sống cô đơn, giờ chết rồi, tui cũng muốn vợ chồng cậu ấy nằm gần nhau nhưng đành chịu. Nước như rứa biết làm răng mà đào huyệt cho được, nên phải đưa cậu ấy về quê. Giá mà biết sớm thì cậu, mự ấy được nằm gần nhau rồi. Em ơi là em, đến chết rồi mà em vẫn cô quạnh...

Hồ Thị Quyên

Bà Quyên cho biết: Hôm 17/10, hai vợ chồng ông Long vào TP Đồng Hới dự đám giỗ của người bà con. Thấy mưa to, gió lớn ai cũng khuyên ở lại nhưng vợ chồng ông Long cương quyết bắt xe đò về vì sợ lụt vào trôi mất nhà. Xe đò về đến thị trấn Ba Đồn thì dừng lại. Vợ chồng ông Long đi bộ về nhà. Khi đi qua con đường giữa đồng, nối từ cầu Quảng Hải vào xã Quảng Hòa thì bị nước lũ cuốn trôi, đêm tối nên không ai biết để ứng cứu. Khi đọc trên báo, thấy có tin một người phụ nữ được vớt lên, tui đã nghi ngờ định chạy ra, nhưng trời tối, với lại nghe nói chôn rồi nên thôi. Trưa nay lại thấy báo viết người dân vớt thêm một người đàn ông nữa, tui không nghi ngờ gì nữa, chạy ra thì đúng là cậu ấy…” - bà Quyên ôm mặt nức nở khóc.

Bà Quyên mua quan tài, nhờ người khâm liệm em trai mình ngay bên vệ đường. “Một đời cậu ấy sống cô đơn, giờ chết rồi, tui cũng muốn vợ chồng cậu ấy nằm gần nhau nhưng đành chịu. Nước như rứa biết làm răng mà đào huyệt cho được, nên phải đưa cậu ấy về quê. Giá mà biết sớm thì cậu, mự ấy được nằm gần nhau rồi. Em ơi là em, đến chết rồi mà em vẫn cô quạnh”...

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lần đầu tiên ghi nhận số bệnh nhân khỏi COVID-19 cao kỉ lục

Lần đầu tiên ghi nhận số bệnh nhân khỏi COVID-19 cao kỉ lục

TPO - Tối 28/9, Bộ Y tế thông tin có thêm 4.589 ca nhiễm mới với 6 ca nhập cảnh và 4.583 trường hợp ghi nhận trong nước (giảm 4.759 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố, có 717 ca cộng đồng. Trong ngày có thêm 21.487 bệnh nhân khỏi bệnh. Đến nay tổng số ca được điều trị khỏi là 559.941 người.