Hai thanh niên cứu sống 5 em nhỏ đuối nước

TPO - Khoảng 17 giờ, ngày 24/4, trên sông Roòn, thuộc xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) trong khi chèo thuyền thúng từ tàu cá vào bờ, hai thanh niên đã kịp thời cứu sống 5 em nhỏ đang bị dòng nước cuốn trôi.

Tại thời điểm đó, Phạm Thế Cường (SN 1996, thôn Tân Cảnh, xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) và Võ Khánh Thành (SN 2002, ở xã Quảng Hưng, Quảng Trạch) đang chèo thuyền thúng từ tàu cá đậu ở lạch sông Roòn vào bờ thì nghe tiếng kêu cứu và phát hiện 5 em nhỏ đang dần chìm xuống nước. Hai thanh niên này đã nhanh chóng tiếp cận và đưa được các em nhỏ lên thuyền.

Hai thanh niên cứu sống 5 em nhỏ đuối nước ảnh 1 Hai thanh niên cứu sống 5 em nhỏ bị đuối nước

Trước đó, do trời nắng nóng nên gia đình anh Hanh, chị Thủy (ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) dẫn theo 5 em nhỏ độ tuổi từ 10 đến 12 tuổi là con và cháu trong nhà đi xuống bãi biển cửa lạch để tắm. 

Trong lúc đang tắm, các em nhỏ bị một dòng nước xoáy cuốn đi, anh Hanh đã bơi theo để cứu nhưng không được nên tri hô kêu cứu. Vừa lúc đó, Cường và Thành chèo thuyền thúng đến ứng cứu kịp thời. Tuy nhiên, có 2 trong số 5 em phải đi cấp cứu bệnh viện do sặc nước, 3 em còn lại về nhà bình thường nhưng tinh thần vẫn rất hoảng loạn.

Người nhà của các em nhỏ rất cảm kích trước hành động cao đẹp của hai thanh niên và cho rằng nếu không có Cường và Thành xuất hiện kịp thời thì chỉ trong tích tắc nữa đại tang đã đến với gia đình họ.

 
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.