Hải quân Mỹ tăng cường lực lượng tàu tuần tra ven biển

Hải quân Mỹ đang lên kế hoạch tăng cường số lượng các tàu tuần tra ven biển (LCS) thực hiện các nhiệm vụ tác chiến mới
Hải quân Mỹ đang lên kế hoạch tăng cường số lượng các tàu tuần tra ven biển (LCS) thực hiện các nhiệm vụ tác chiến mới
TPO - Hải quân Mỹ đang lên kế hoạch tăng cường số lượng tàu tuần tra ven biển (LCS), với nhiều biến thể khác nhau phục vụ cho từng mục đích nhiệm vụ.

Theo Defence Blog, Hải quân Mỹ đang lên kế hoạch nâng cấp đội tàu vùng nước nhỏ bằng tàu LCS, thông qua ký kết hợp đồng với hai đối tác quốc phòng chính là tập đoàn Lockheed Martin và Fincantieri Marinette Marine (FMM). Theo đó, hai nhà cung ứng này sẽ chế tạo và chuyển giao LCS theo kế hoạch của Hải quân Mỹ.

LCS 31 sẽ được FMM đóng tại Wisconsin, xưởng đóng tàu duy nhất của Hải quân ở khu vực miền Trung phía Tây nước Mỹ. FMM sẽ kêu gọi vốn đầu tư để cải thiện xưởng đóng tàu, cũng như nâng cao hiệu suất làm việc để duy trì chất lượng cao cho mỗi sản phẩm. Phó Chủ tịch Lockheed Martin Joe DePietro cho biết, tập đoàn luôn sẵn sàng tạo ra những sản phẩm tiên tiến, bằng cách đảm bảo hiệu năng hoạt động trong khi nâng cấp các con tàu.

Lockheed Martin và FMM sẽ chế tạo trước mắt bảy con tàu với các phiên bản đa dạng cho Hải quân Mỹ. LCS của Lockheed Martin được đánh giá hoạt động thông minh, có độ sát thương cao và thích ứng với mọi điều kiện hoạt động.

Vốn được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ dò mìn, chống ngầm và chiến đấu trên mặt nước, đội ngũ chế tạo mong muốn sẽ mở rộng thêm các tính năng của tàu, dựa trên những tiêu chuẩn khắt khe của Hải quân Mỹ, cũng như phản hồi từ thủy thủ đoàn và hiệu quả trong tác chiến.

Được biết, từ khi dự án chế tạo LCS được khởi động, nó đã tiêu tốn hàng triệu USD đầu tư để nghiên cứu, phát triển, nhưng đồng thời cũng tạo ra các việc làm mới trên khắp nước Mỹ, bao gồm hơn 7500 việc làm ở hai bang Michigan và Wisconsin.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG