Hải Phòng 'mưa' tiền thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao SEA Games 30

Hải Phòng 'mưa' tiền thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao SEA Games 30
TPO - Sáng ngày 12/12, thành phố Hải Phòng tổ chức buổi lễ tổ chức vinh danh đoàn thể thao Hải Phòng đạt thành tích cao tại Đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games 30, hàng loạt vận động viên, huấn luyện viên được nhận thưởng với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng.

Tại SEA Games 30, Đoàn thể thao Hải Phòng có 13 vận động viên, 3 huấn luyện viên tham gia với thành tích 4 huy chương vàng gồm: Nguyễn Văn Toản (vận động viên môn bóng đá), Đào Thị Hồng Nhung (vận động viên môn Amis), Vũ Ngọc Sơn (vận động viên môn Kurash) và Nguyễn Việt Anh (vận động viên môn thể dục Aerobic) cùng với 1 vận động viên đạt huy chương bạc môn đấu kiếm và 4 vận động viên đạt huy chương đồng ở môn Pencak Silat, điền kinh, thể dục dụng cụ và cử tạ.

Hải Phòng 'mưa' tiền thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao SEA Games 30 ảnh 1 Hải Phòng chi 1,5 tỷ đồng trao thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc.

Theo đó, thành phố quyết định thưởng mỗi vận động viên đạt huy chương vàng 200 triệu đồng/người, huy chương bạc 100 triệu/người và huy chương đồng 50 triệu đồng/người.  Đối với những huấn luyện viên mức thưởng là: huy chương vàng 100 triệu đồng/ người, huy chương bạc 50 triệu đồng/ người và huy chương đồng 25 triệu đồng/ngươi.

Cũng tại lễ khen thưởng, Tập đoàn thép Việt Úc cũng đã tặng tập thể và cá nhân Đoàn vận động viên, huấn luyện viên 300 triệu đồng. 

Hải Phòng 'mưa' tiền thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao SEA Games 30 ảnh 2  Đoàn thể thao Hải Phòng đạt nhiều thành tích cao trong Sea Games 30.

Bí thư thành ủy Lê Văn Thành đánh giá cao thành tích các vận động viên đã đạt được tại SEA Games 30. “Chưa kỳ SEA Games 30 nào mà Hải Phòng đạt kết quả cao như vậy” – ông Thành nói. Ông Thành cũng cho biết, sắp tới thành phố cũng sẽ có chính sách ưu đãi tăng chế dộ dinh dưỡng thêm 1,5 lần đối với các vận động viên để nâng cao thành tích của thể thao thành phố.

Phát biểu tại lễ khen thưởng, Thủ môn Nguyễn Văn Toản bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, cũng như những người dân dành cho những vận động viên quê nhà, đồng thời hứa sẽ cố gắng rèn luyện, phấn đấu để cùng với đồng đội đạt thành tích cao ở các trận đấu sắp tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm