Hai Phó chi cục thuế bị khởi tố

Hai Phó chi cục thuế bị khởi tố
Bị cho là để thuộc cấp cố ý làm trái gây thiệt hại cho nhà nước gần 3 tỷ đồng, 2 lãnh đạo chi cục thuế bị khởi tố.

Hai Phó chi cục thuế bị khởi tố

Bị cho là để thuộc cấp cố ý làm trái gây thiệt hại cho nhà nước gần 3 tỷ đồng, 2 lãnh đạo chi cục thuế bị khởi tố.

Ngày 1/10, Công an tỉnh Tiền Giang khởi tố ông Nguyễn Văn Đáng (53 tuổi), Đinh Văn Anh (51 tuổi, cùng là Phó Chi cục Thuế huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) và Trần Thị Kim Hương (47 tuổi, Đội trưởng tuyên truyền) về hành vi thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Liên quan vụ án, Đội phó Đội quản lý ủy nhiệm thu của Chi cục Thuế Châu Thành là ông Ngô Minh Tấn (55 tuổi) bị khởi tố về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng. Cả 4 bị can được tại ngoại hầu tra.

Theo điều tra, trong năm 2009, ông Tấn bị cho là đã thu thuế ít hơn so với quy định liên quan đến thuế thu nhập cá nhân và thuế chuyển quyền sử dụng đất gây thiệt hại khoảng 2,8 tỷ đồng. Hai ông chi cục phó cùng đội trưởng Hương bị cáo buộc không làm tròn trách nhiệm trong việc kiểm tra, để xảy ra sai phạm của ông Tấn.

Vụ án đang được Công an Tiền Giang điều tra mở rộng.

Theo Lê Vân
Vnexpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

MXH quảng cáo sản phẩm Xuyên tâm liên. Ảnh chụp màn hình.

Dùng văn bản bị thu hồi để quảng cáo thuốc điều trị COVID-19, xử phạt thế nào?

TPO - Dù Bộ Y tế đã thu hồi Văn bản 5944 về việc ứng dụng thuốc cổ truyền trong việc điều trị COVID-19, nhưng nhiều cá nhân, doanh nghiệp vẫn lợi dụng văn bản trước đó để quảng cáo thuốc Xuyên tâm liên như “thần dược” điều trị COVID-19. Phó Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đã có văn bản hướng dẫn và căn cứ vào đó để xử lý theo quy định về việc đưa tin sai sự thật.