Hai nhà đồng sáng lập sẽ mua lại BlackBerry?

Hai nhà đồng sáng lập sẽ mua lại BlackBerry?
TPO - Mike Lazaridis và Douglas Fregin – hai nhà đống sáng lập đang cân nhắc mua lại BlackBerry.

>BlackBerry lụn bại từ bên trong

Hai nhà đồng sáng lập sẽ mua lại BlackBerry? ảnh 1

Hai vị này không tiết lộ chi tiết kế hoạch tài chính của họ, bao gồm năng lực tài chính của họ cho việc mua lại BlackBerry cũng như bảo đảm tài chính của họ trong vụ mua bán này. Lazaridis và Fregin mỗi người hiện đang nắm giữ 8% cổ phẩn của công ty.

Từ vài tuần trước, những lời đồn đại việc Lazaridis để mắt tới Black Berry đã lan tràn trên các trang báo. Nhờ đó, cổ phiếu của BlackBerry tăng gần 1%. Các nhà đồng sáng lập không phải là những người đầu tiên cân nhắc việc mua lại BlackBerry.

Tháng trước, Fairfax – một công ty bảo hiểm của Canada và cũng là cổ đông lớn nhất của BlackBerry cho biết họ đang cân nhắc mua lại BlackBerry với giá 4,7 tỷ USD. Nhưng Fairfax cũng không thể chứng minh được tài chính có thể bảo đảm cho vụ mua lại và nhiều người hoài nghi rằng công ty này chỉ đang tung ra chiêu trò nhằm rút lại 10% cổ phần của mình mà thôi.

Một vài tuần trước, Reuters đã thống kê hàng loạt các công ty công nghệ lớn như Google, Cisco, SAP, LG, Samsung và công ty tư nhân Cerberus Capital có thể là đối tượng tiềm năng trong việc mua lại Black Berry.

Cho đến thời điểm này, chưa có cá nhân hay tổ chức nào chính thức nộp thầu mua lại BlackBerry. Mặc dù bị rớt hạng liên tục trên thị trường điện thoại, danh mục bằng sáng chế smartphone của công ty này khá hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Ngoài ra, Lazaridis từng là đồng giám đốc điều hành của BlackBerry cùng với Jim Balsillie. Ông rời vị trí vào tháng 1 năm 2012. Hiện tại Thorsten Heins đang đứng đầu. Fregin – nhà đồng sáng lập của Black Berry ít người biết đến này từng là phó chủ tích tập đoàn cho đến tận tháng 3 năm 2017.

Phương Thảo
Theo CNN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề an ninh, trộm mộ là một trong những lo ngại khiến các pharaoh ngường xây dựng kim tự tháp

Tại sao các pharaoh Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp?

TPO - Trong hơn một thiên niên kỷ, các pharaoh của Ai Cập đã xây dựng các kim tự tháp và thường được chôn cất trong các di tích đồ sộ này. Những kim tự tháp thể hiện quyền lực, sự giàu có của các pharaoh và thúc đẩy niềm tin tôn giáo của họ. Vậy tại sao người Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp ngay sau khi Vương quốc Mới bắt đầu?