Hai người dùng hộ chiếu giả đi qua 3 nước vào Việt Nam

TPO - Mặc dù đã đi qua 3 nước, hai người Sri Lanka bị phát hiện và ngăn chặn tại cửa khẩu ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) vì sử dụng hộ chiếu giả.

Sự việc được phát giác vào lúc 2 giờ sáng 3/6 khi lực lượng Biên phòng làm nhiệm vụ tại ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng nghi ngờ hai tấm hộ chiếu của ông Cat Lin (SN 1985) và Dura Ran (SN 1994, đều mang quốc tịch Sri Lan Ka) là giả mạo. Ngay lập tức, lãnh đạo đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị có mặt và thẩm tra. 

Hai người này khai nhận, đã thuê làm giả hộ chiếu Singapore để xuất cảnh sang Trung Quốc. Họ đã đi qua cửa khẩu các nước Malaysia, Thái Lan, Lào... sau đó đến Trung Quốc rồi tìm đường đi châu âu làm thuê.

Lực lượng Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành xử phạt hành chính và báo cáo, bàn giao 2 đối tượng người nước ngoài kể trên cho các ngành chức năng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Nguyễn Văn Côi.

Quận Sơn Trà cưỡng chế vụ 'đền bù đất thấp hơn giá thị trường 1.000 lần' có đúng luật?

TPO - Trong khi Viện KSND Tối cao đã có văn bản xác nhận việc nhận đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm của gia đình ông Nguyễn Văn Côi về vụ "đền bù thấp hơn giá thị trường 1.000 lần", thì ngày 9/12, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình này.