Hai học sinh đuối nước dưới hố công trình sau lễ khai giảng

Hố công trình nơi hai học sinh tử vong. Ảnh: Đ.H
Hố công trình nơi hai học sinh tử vong. Ảnh: Đ.H
Hai học sinh 6 và 7 tuổi ở Hà Tĩnh rủ nhau ra đồng chơi trò thả thuyền giấy và bị sảy chân xuống hố công trình dẫn tới tử vong.

Khoảng 9h ngày 5/9, hai em Tô Văn Quân (6 tuổi) và Tô Thị Diễm Phương (7 tuổi, trú xã Thạch Mỹ, Lộc Hà, Hà Tĩnh) sau khi dự lễ khai giảng ở trường Tiểu học Thạch Mỹ đã rủ nhau ra kênh nước ngọt sông Nghèn chơi thả thuyền giấy.


Trong lúc cúi xuống thả thuyền giấy, Phương và Quân bị sẩy chân xuống hố công trình. Nghe tiếng kêu cứu, anh Lê Văn Vị đang ở gần đó nhảy xuống cứu song các em đã tử vong.

Nhà chức trách cho hay, hố công trình được tạo ra do quá trình thi công hệ thống kênh nước ngọt sông Nghèn. Hố này chỗ sâu nhất khoảng 3 m, từ năm 2015 tới nay có 6 người bị đuối nước.

Quân và Phương là học sinh lớp 1 và 2 trường Tiểu học Thach Mỹ. Công an huyện Lộc Hà đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?