Hai hầm chui ở Sài Gòn ngập nặng sau cơn mưa lớn

Hầm chui cầu Bình Triệu ngập sâu trong cơn mưa lớn sáng 2/5.
Hầm chui cầu Bình Triệu ngập sâu trong cơn mưa lớn sáng 2/5.
TPO - Sau cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ với lượng mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay (trên 60mm) vào rạng sáng 2/5, hai hầm chui và nhiều đoạn đường dưới chân cầu ở Sài Gòn ngập nặng. 

Đoạn đường được xem là rốn ngập của Sài Gòn được “siêu máy bơm” giải cứu lần đầu tiên sau khi TPHCM ký hợp đồng chính thức thuê dịch vụ.

Theo thông tin từ Trung tâm chống ngập nước TPHCM, cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ vào rạng sáng nay với vũ lượng 62mm đo được tại trạm Mạc Đỉnh Chi, quận 1, TPHCM.

Cơn mưa lớn khiến hầm chui cầu Bình Triệu quận Bình Thạnh và hầm chui nối đường Võ Văn Kiệt với Tôn Đức Thắng, quận 1 bị ngập do hệ thống bơm gặp trục trặc. Đồng thời, cơn mưa lớn cũng khiến nhiều đoạn đường dưới chân cầu Bình Triệu, Linh Xuân quận Thủ Đức, cầu Khánh Hội quận 4, TPHCM cũng bị ngập sâu.

Hai hầm chui ở Sài Gòn ngập nặng sau cơn mưa lớn ảnh 1    Hai hầm chui ở Sài Gòn ngập nặng sau cơn mưa lớn ảnh 2

Nước ngập sâu hơn 30cm khiến người dân lưu thông qua hầm chui gặp nhiều khó khăn.

Ghi nhận tại hầm chui cầu Bình Triệu, quận Bình Thạnh, mặc dù hầm chui này mới được thông xe vào ngày 20/4 nhưng đã gặp sự cố ngập nước lênh láng sau cơn mưa lớn đêm qua. Nước ngập sâu hơn 30cm kéo dài nhiều giờ khiến các phương tiện lưu thông qua đây bị chết máy.

Đại diện Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2, Sở GTVT TPHCM, theo thiết kế, hầm chui cầu Bình Triệu có bố trí hầm thu nước và máy bơm để hút nước mưa. Máy bơm được vận hành bằng điện. Tuy nhiên, nguồn điện lưới hạ thế chính hiện nay chưa hoàn thành. Thời điểm mưa lớn vào rạng sáng nay, nguồn điện lưới hạ thế gặp sự cố khiến máy bơm không hoạt động đúng yêu cầu, vì vậy đã gây ngập trong hầm với vị trí sâu nhất khoảng 30cm.

Hai hầm chui ở Sài Gòn ngập nặng sau cơn mưa lớn ảnh 3 Hầm chui nối đường Võ Văn Kiệt với Tôn Đức Thắng cũng lâm vào tình trạng ngập nặng.

Cũng chung tình trạng, tại hầm chui nối đường Võ Văn Kiệt với Tôn Đức Thắng, quận 1, ngập gần 0,5m khiến nhiều ô tô, xe máy chạy qua đây chết máy, người dân phải hì hục đẩy xe đi sửa. Một xe buýt chạy qua hầm cũng chung cảnh ngộ khiến nhiều hành khách phải xuống xe, lội nước để đến trạm kế tiếp đón xe đi làm. Nhiều người chạy xe máy qua đây thấy nước ngập sâu phải chuyển hướng chạy vòng qua các tuyến đường khác để tránh ngập.

Hai hầm chui ở Sài Gòn ngập nặng sau cơn mưa lớn ảnh 4 Lực lượng chức năng phải dùng xe bồn để hút nước chở ra khỏi hầm chui.

Trong khi đó, khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh được xem là rốn ngập của TPHCM đã thoát cảnh ngập sau khi “siêu máy bơm” được vận hành trong 45 phút để hút nước ra ngoài.

Theo biên bản hiện trường giữa đại diện trung tâm chống ngập TPHCM và công ty cổ phần tập đoàn công nghiệp Quang Trung (chủ đầu tư siêu máy bơm) lập vào sáng nay 2/5. Cơn mưa lớn kéo dài từ 0h30 đến 5h sáng có vũ lượng 62mm, siêu máy bơm có công suất 96.000m3/h được vận hành với tổng thời gian 45 phút giúp tuyến đường này không bị ngập.

Hai hầm chui ở Sài Gòn ngập nặng sau cơn mưa lớn ảnh 5 "Siêu máy bơm" với công suất tối đa 96.000m3/h được TPHCM thuê để chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Trước đó, ngày 19/4, trung tâm chống ngập đại diện UBND TPHCM đã ký hợp đồng chính thức thuê dịch vụ bơm chống ngập bằng công nghệ mới của tập đoàn Quang Trung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

TPO - Trong quá trình kiểm tra, ít nhất 50 trường hợp F0 được phát hiện có giấy đi đường. Đại diện Công an TPHCM cho biết, việc cấp giấy không thực hiện sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính, có độ trễ nhất định giữa công bố kết quả xét nghiệm và thời gian cấp giấy.