Hai cô giáo quăng trẻ mầm non 'như bốc hàng' khi sắp xếp chỗ ngủ

Hai cô giáo quăng trẻ mầm non 'như bốc hàng' khi sắp xếp chỗ ngủ
TPO - Hai cô giáo ở Quảng Ninh khi sắp xếp chỗ ngủ cho trẻ mầm non đã xách tay các cháu rồi quăng lên đệm, nhấc tay, quăng quật các bé, giật gối ngủ. Thậm chí có một cô giáo xách 1 tay cháu bé rồi thả rơi tự do xuống chiếu để bắt các cháu ngủ trưa.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện video ghi lại hình ảnh tại một cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) có dấu hiệu bạo hành trẻ em. Ngay sau đó, cơ sở này đã bị đình chỉ hoạt động để điều tra, làm rõ nghi vấn.

Cụ thể, trong đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 cô giáo lớp học mầm non Đồ Rê Mí (tổ 8, Khu 9, phường Hồng Hà, thành phố Hạ long, Quảng Ninh) đang cho các cháu bé nghỉ trưa. Qua hình ảnh, có thể thấy các cô dùng các hành động như xách tay các cháu rồi quăng lên đệm, nhấc tay, quăng quật các bé, giật gối ngủ, thậm chí có một cô giáo xách 1 tay cháu bé rồi thả rơi tự do xuống chiếu... Những hình ảnh này khiến các bậc phụ huynh vô cùng bức xúc.

Clip hai cô giáo lôi xềnh xệch các em nhỏ trong giờ nghỉ trưa:

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long cho biết: "Những hình ảnh trong clip được cho là tại cở mầm non Đồ Rê Mí, hiện chúng tôi đã yêu cầu công an vào cuộc, trích xuất camera để xem cụ thể vụ việc như thế nào để xử lý".

Lãnh đạo Phòng Giáo dục Đào Tạo TP. Hạ Long xác nhận việc cơ sở mầm non Đồ Rê Mí đã bị đình chỉ để điều tra dấu hiệu các cháu bé có bị bạo hành hay không, nếu có sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xử lý nghiêm. Không để những ngôi trường có dấu hiệu bạo hành tồn tại như vậy được".

Sau khi clip được đăng tải đã thu hút sự theo dõi, bình luật và chia sẻ của cộng đồng mạng. Các ý kiến đều tỏ thái độ bức xúc, phẫn nộ và lên án hành động phản giáo dục này.

Bà Vũ Liên Oanh Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh cho biết, sau khi nắm được thông tin, từ sáng 12/4, đoàn công tác của sở cùng với lãnh đạo UBND TP. Hạ Long đã về làm việc với chính quyền địa phương, kiểm tra và đình chỉ hoạt động của Có sở Mầm non tư thục Đồ Rê Mi để phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm.

MỚI - NÓNG