Hai chủ tịch phường bị lộ chuyện ‘chơi’ ma túy như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
Trụ sở UBND phường 6, Đà Lạt
Trụ sở UBND phường 6, Đà Lạt
TPO - Sau khi kiểm tra phát hiện ma túy trong một căn nhà bề thế trên địa bàn Phường 9 (Đà Lạt), Đội cảnh sát ma túy Công an thành phố đã kiểm tra nhanh với kết quả cả 5 người dương tính với ma túy, trong đó có 2 chủ tịch phường.

Ngày 3/4, cơ quan chức năng TP.Đà Lạt cho biết ngay sau khi bị công an phát hiện dương tính với chất ma túy, ông Nguyễn Đình Khoa (42 tuổi, Chủ tịch UBND Phường 1) và Vũ Thành Sơn (41 tuổi, Chủ tịch UBND Phường 6) đã viết đơn xin nghỉ việc nhưng không được chấp thuận.

Theo lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt, việc xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm phải theo đúng các bước quy trình, do đó phải chờ đến khi Công an TP.Đà Lạt hoàn tất điều tra mới có thể xử lý rốt ráo vụ việc.

Với kết quả kiểm tra dương tính với chất ma túy, hai cán bộ phường đã vi phạm đạo đức lối sống và những điều cán bộ công chức (đảng viên) không được làm theo quy định số 102/QĐ-TW-2017 của Bộ Chính trị. Do đó, UBND TP.Đà Lạt tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ trong vòng 15 ngày (từ ngày 29/3) và tạm thời phân công người phụ trách UBND hai phường kể trên.

Trước đó, nhận được tin báo tại một căn nhà bề thế ở Phường 9 (Đà Lạt) có nhóm người thỉnh thoảng đi về khuya bất thường, các trinh sát của lực lượng công an đã mật phục theo dõi.

Đến đêm 24/3, có tin báo về việc nhóm người nói trên hiện diện tại một quán ăn ở Phường 9 (TP.Đà Lạt) với biểu hiện như vừa sử dụng ma túy. Khi công an đến nơi, cả 5 người trong nhóm đang rời quán để về căn nhà ở Phường 9. Đây là căn nhà do N.Đ.A (40 tuổi, trú tại Phường 4, Đà Lạt) thuê của một người thường trú tại TP.HCM.

Đội cảnh sát ma túy và Công an Phường 9 đã vào nhà kiểm tra, phát hiện 1 gói bột tinh thể màu trắng. Kết quả kiểm tra nhanh 5 người trong nhà cho thấy tất cả đều dương tính với chất ma túy, trong đó có hai chủ tịch phường. Sau khi niêm phong, công an đã gửi mẫu của gói bột tinh thể màu trắng đi giám định cho kết quả đó là chất ma túy, dạng Ketamin.

Hai chủ tịch phường bị lộ chuyện ‘chơi’ ma túy như thế nào? ảnh 1

Một loại dụng cụ được sử dụng để 'chơi' ma túy

Lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt cho rằng vụ việc nói trên là điều đáng tiếc, chưa từng xảy ra tại địa phương, gây xôn xao dư luận. Thành phố sẽ xử lý nghiêm hai cán bộ này theo quy định của pháp luật, không bao che, nương nhẹ.

MỚI - NÓNG