Hai chiếc thuyền rồng lật úp, 17 người thiệt mạng thương tâm

Tàu cứu hộ trục vớt người bị nạn trong đêm. Ảnh: Tân Hoa Xã
Tàu cứu hộ trục vớt người bị nạn trong đêm. Ảnh: Tân Hoa Xã
TPO - 17 người được xác nhận đã tử vong sau khi hai chiếc thuyền rồng bất ngờ lật úp trên sông ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).

Theo Tân Hoa Xã, vụ tai nạn xảy ra khoảng lúc 13h30’ ngày 21/4, khi những người chèo thuyền đang tập luyện trên sông Đào Hoa (tỉnh Quế Lâm, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc).

Hai chiếc thuyền rồng dài 18m, mỗi thuyền chứa khoảng 30 người đã cùng lúc chao đảo và lật úp, khiến 60 người rơi xuống nước.

Tám tàu cứu hộ cùng 200 người đã được điều đến hiện trường để giải cứu các nạn nhân. Quá trình cứu nạn kéo dài đến 22h cùng ngày.

Ít nhất 17 người được xác định đã thiệt mạng trong vụ tai nạn thương tâm.

Hai chiếc thuyền rồng lật úp, 17 người thiệt mạng thương tâm ảnh 1 Tàu cứu hộ hoạt động hết công suất đến 22h cùng ngày. Ảnh: Tân Hoa Xã

Cơ quan chức trách tỉnh Quế Lâm cho biết người dân địa phương đã tổ chức buổi tập đua thuyền mà không thông báo trước với cảnh sát.

Hai người tham gia tổ chức sự kiện này hiện đã bị bắt giữ.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang tiếp tục được điều tra.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG
 Đối mặt nguy cơ bùng phát dịch COVID-19, các doanh nghiệp “3 tại chỗ” đang rất cần vắc-xin để tiêm cho công nhân
Doanh nghiệp đề xuất sớm mua vắc-xin để cứu xuất khẩu
TP - Bốn hiệp hội ngành hàng chuyên sản xuất hàng xuất khẩu vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp khẩn trương mua vắc-xin để tiêm cho người lao động. Đó là Hiệp hội Da-Giày-Túi xách Việt Nam (LEFASO), Hiệp hội Dệt may (VITAS), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử (VEIA) và Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ TPHCM (HAWA).

Có thể bạn quan tâm

Theo CDC Mỹ, tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 làm giảm nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc tử vong tới 10 lần Ảnh: AP

Cảnh báo mới về biến thể Delta

TP - Tài liệu nội bộ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã đưa ra những thông tin mới về mức độ nguy hiểm của biến thể Delta – dễ lây lan như bệnh thủy đậu, bệnh sởi.