Hai bạn trai tự tử và những cuộc tình bi kịch của Lam Khiết Anh

TPO - Với nhan sắc trời phú của mình, thời trẻ Lam Khiết Anh đã khiến bao chàng trai si mê và bản thân cũng từng trải qua nhiều tin đồn tình cảm cũng như những mối tình vô cùng bi đát.

Lam Khiết Anh, cái tên hễ nhắc đến là người ta lại nghĩ đến một cuộc đời “ngọc nữ tâm thần” đầy nước mắt. Có thể, nhiều người không biết rằng, thực tế, quá khứ bị cưỡng bức chỉ là một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh tâm thần của Lam Khiết Anh. Bởi sóng gió cuộc đời cũng như những cuộc tình bi đát và không có kết quả cũng ảnh hưởng khá lớn đến tinh thần của bà.

Hai bạn trai tự tử và những cuộc tình bi kịch của Lam Khiết Anh ảnh 1 Lam Khiết Anh (1963- 2018).

Lam Khiết Anh từng sống trong làng giải trí khoảng 20 năm, với nhan sắc trời phú của mình, thời trẻ bà đã khiến bao chàng trai si mê và bản thân cũng từng trải qua nhiều tin đồn tình cảm cũng như những mối tình công khai.

Năm 1984, khi mới bước chân vào nghề diễn, Lam Khiết Anh hợp tác cùng Lương Triều Vỹ trong “Gia hữu kiêu thê”, sau đó, cặp đôi bị đồn “phim giả tình thật”.

Hai bạn trai tự tử và những cuộc tình bi kịch của Lam Khiết Anh ảnh 2 Lam Khiết Anh và Lương Triều VỸ.

Năm 1985 “ngọc nữ tâm thần” hợp tác cùng Ngô Khải Hoa trong “Lục chỉ cầm ma”, Ngô Khải Hoa sau đó còn thường xuyên đưa đón mỹ nhân họ Lam khiến nhiều người cho rằng hai người phải lòng nhau.

Hai bạn trai tự tử và những cuộc tình bi kịch của Lam Khiết Anh ảnh 3 Khiết Anh và Ngô Khải Hoa. 

Năm 1986, người bạn trai quen nhau 3 năm của Khiết Anh là biên kịch Đặng Khải Dương đột nhiên tự tử bằng khí gas trong nhà. Theo một người bạn của Lam Khiết Anh cho biết thì biên kịch họ Đặng này là con trai trong gia đình có gia thế rất hiển hách.

Đối với nữ diễn viên khi ấy đây là cuộc đả kích rất lớn, bà từng có ý định tự tử như bạn trai mình nhưng may mắn được cứu. Sau nhiều năm kể lại câu chuyện, Khiết Anh cho biết mình rất “cứng đầu” trong tình yêu, yêu nhau là không quan tâm hậu quả, đó có thể là dấu hiệu cho những rối loạn thần trí sau này.

Sau đó, Lam Khiết Anh yêu DJ nổi tiếng Hong Kong tên Chung Bảo La. Trước đó, năm 1981 người này gia nhập đài ATV, từng hợp tác với Trương Quốc Vinh và Trần Bách Cường trong bộ phim “Encore”.

Hai bạn trai tự tử và những cuộc tình bi kịch của Lam Khiết Anh ảnh 4 Lam Khiết Anh và Chung Bảo La.

Đến năm 1985, Chung Bảo La chuyển sang TVB, ông cùng Lam Khiết Anh hợp tác nhiều lần, hai người dần nảy sinh tình cảm. Thậm chí Lam Khiết Anh và Chung Bảo La còn từng tính đến chuyện kết hôn.

Tuy nhiên vào ngày 1/9/1989, Chung Bảo La đã nhảy lầu tự vẫn, rất có khả năng ông đã gặp quá nhiều áp lực bởi việc nợ nần chồng chất trong khi năm này là lúc sự nghiệp của Lam Khiết Anh lên đến đỉnh cao và có tới 7 bộ phim công chiếu.

Sau khi Chung Bảo La qua đời đã khiến Lam Khiết Anh bị tổn thương rất lớn, sau đó bố mẹ cô cũng lần lượt ra đi vào năm 1995 và 1996 khiến cô luôn tự trách mình vì chưa làm tròn chữ hiếu.

Năm 1996, Lam Khiết Anh hẹn hò với Trịnh Gia Thành, con trai của một doanh nhân Trịnh Nhu Đan ở Hong Kong. Có lẽ, đây là cuộc tình mãnh liệt nhất của “ngọc nữ tâm thần”. Năm đó họ thường xuất hiện cùng nhau đi chơi ở Disco, dưới sự theo đuổi nhiệt tình của bạn trai, Lam Khiết Anh không né tránh mà dọn thẳng vào khách sạn của nhà họ Trịnh ở, luôn xuất hiện với quần áo hàng hiệu và trở thành một quý tộc thật sự.

Hai bạn trai tự tử và những cuộc tình bi kịch của Lam Khiết Anh ảnh 5 Hình ảnh Trịnh Gia Thành.

Nhiều người nói rằng tình cảm của 2 người đặc biệt tốt, Trịnh Gia Thành còn chi ra hơn 6 triệu HKD (hơn 18 tỷ đồng) để mua cho Lam Khiết Anh một biệt thự bên bờ biển.

Lam Khiết Anh từng tâm sự với bạn rằng, Trịnh Gia Thành là bạn trai lý tưởng trong lòng cô, khen anh tinh tế, trưởng thành. Mặc dù năm đó Lam Khiết Anh bị chỉ trích là kẻ thứ 3 giữa Trịnh Gia Thành và Khang Mỹ Vân, khiến bà phải gánh chịu áp lực khá lớn, bà kịch liệt phủ nhận mình là kẻ thứ 3. Tiếc là cuộc tình này cuối cùng cũng không qua khỏi được thử thách và đã tan vỡ vào năm 1998.

Sau khi trải qua vài cuộc tình, sau này nữ diễn viên từng hẹn hò cùng các đại gia như Lục Cam, Lưu Thiếu Quân,… và lúc hợp tác cùng Châu Tinh Trì trong “Tây du ký chi nguyệt quang bảo hộp”, có tin đồn họ từng đi ăn cùng nhau.

Năm 2000, sự nghiệp của Lam Khiết Anh gần như dừng lại hẳn, vì những hành vi bất thường nên cô được chẩn đoán là đã mắc bệnh tâm thần.

Theo như bạn tốt của Lam Khiết Anh cho biết thì năm 2001 cô ở bên một người bạn trai mang quốc tịch Canada và cũng từng nghĩ đến việc kết hôn với người này.

Hai bạn trai tự tử và những cuộc tình bi kịch của Lam Khiết Anh ảnh 6 Lam Khiết Anh và bạn trai người Canada.

Nhưng mối quan hệ này không có kết quả tốt và họ đã chia tay vào cuối năm 2003. Người đàn ông này đã không nói lời tạm biệt và bỏ về Canada.

Năm 2004, trong lúc Lam Khiết Anh đóng quảng cáo giảm eo, có tin đồn bà hẹn hò cùng cấp cao phía quảng cáo Đặng Kiên Minh nhỏ hơn tới mười mấy tuổi, nhưng anh này đã phủ nhận.

Năm 2006, Lam Khiết Anh tinh thần thất thường và tuyên bố phá sản, đi theo một luật sư đã nghỉ hưu 68 tuổi tên Tăng Quyền Uy. Người này đã đứng ra trả tiền nhà và tiền sinh hoạt cho bà, có tin đồn vị luật sư này từng cầu hôn nữ diễn viên, nhưng ông đã phủ nhận, và Lam Khiết Anh cũng không thừa nhận hẹn hò cùng ông.

Lam Khiết Anh qua đời trong cô quạnh tại nhà riêng khiến nhiều người hâm mộ không khỏi xót thương nhưng cũng không ít người cảm thấy cái chết là sự giải thoát cho “ngọc nữ tâm thần” khỏi kiếp nhân sinh bạc mệnh.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im. ảnh minh họa
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im
TPO - Phiên giao dịch ngày 27/7, trái ngược với đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng lên. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại gần như đứng im.

Có thể bạn quan tâm