Hai anh em thủ môn Bùi Tiến Dũng thừa hưởng gien đá bóng của bố?

Ông Bùi Văn Khánh- Bố của thủ môn Bùi Tiến Dũng khoe với khách quả bóng mà ông yêu quý có chữ kí của tất cả đồng đội trong đội tuyển và cúp mà Bùi Tiến Dũng được tặng thủ môn xuất sắc nhất.
Ông Bùi Văn Khánh- Bố của thủ môn Bùi Tiến Dũng khoe với khách quả bóng mà ông yêu quý có chữ kí của tất cả đồng đội trong đội tuyển và cúp mà Bùi Tiến Dũng được tặng thủ môn xuất sắc nhất.
TPO - Trời mưa dày hạt, nhưng không khí tại gia đình nhà Bùi Tiến Dũng náo nức hơn bao giờ chờ đón trận chung kết của đội tuyển Việt Nam diễn ra vào 15 giờ chiều 27/1 của người dân.

Tại gia đình Bùi Tiến Dũng, các cao niên trong làng Làng Bào, xã Phúc Thịnh đều nhận định hai anh em Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng được thừa hưởng gien đá bóng giỏi từ người bố là ông Bùi Văn Khánh.

Đang cùng dòng người đổ về nhà Bùi Tiến Dũng ở quê nhà, ông Bùi Văn Phúc (65 tuổi), trú tại làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc cho biết: Gia đình tôi và gia đình cháu Bùi Tiến Dũng vốn là hàng xóm từ trước đến nay. Vì vậy tôi biết từ nhỏ, bố của cháu Bùi Tiến Dũng là ông Bùi Văn Khánh cũng rất ham đá bóng và đá rất giỏi. Ông ấy luôn nằm trong đội hình đá bóng của làng của xã. Nên các con ông ấy chắc chắn thừa hưởng ít nhiều gien từ người bố đẻ của mình.

Đang đãi dân làng cơm trưa, ông Bùi Văn Khánh- bố đẻ của thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết: Thời còn thanh niên ông cũng khá thích chơi bóng. Ngày ấy ông từng làm đội trưởng đội bóng đến khoảng 10 năm. Ban đầu, thanh niên trai tráng muốn đá bóng nhưng không có, chính ông là người đề nghị dân trong làng và chính quyền san lắp chỗ đất trống để có sân đá bóng cho thanh niên.

Hai anh em thủ môn Bùi Tiến Dũng thừa hưởng gien đá bóng của bố? ảnh 1 Rất đông cổ động viên đến nhà thủ môn Bùi Tiến Dũng để cổ vũ.

Nói về chuyện hai người con thừa hưởng gien đá bóng của mình, ông Bùi Văn Khánh cho rằng, không có chuyện đó, mà đó là do năng khiếu của các cháu.

“Chuyện các con biết chơi bóng thì ngày nhỏ tôi có dạy chúng đá bằng quả bưởi hay lá chuối khô bện bằng dây rừng. Nhưng có được thành công bay giờ là do quá trình rèn luyện gian khổ của các cháu thôi, chứ không phải thừa hưởng cái gì ở tôi đâu”, ông Khánh nói.

Chia sẻ về trận chung kết, bố của thủ môn Bùi Tiến Dũng hi vọng các cầu thủ mạnh mẽ, phát huy bản lĩnh của cả đồng đội mà chiến đấu. Dù đội bạn có đẳng cấp vượt trội hơn chúng ta, nhưng ông vẫn tin đội tuyển ta có thể chiến thắng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm