Hacinco 2 lên tiếng về việc 'phục chức' Giám đốc của ông Nguyễn Văn Thanh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco 2) vừa có văn bản thông tin về việc ông Nguyễn Văn Thanh tiếp tục giữ chức vụ Giám đốc công ty này.

Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco 2) vừa có thông báo về việc tiếp tục giữ chức vụ Giám đốc công ty của ông Nguyễn Văn Thanh.

Theo văn bản kể trên, ngày 14/5/2021, Thành uỷ Hà Nội có quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ đối với ông Nguyễn Văn Thanh để xem xét vi phạm theo phản ánh của cơ quan báo chí do vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco đối với ông này, để xem xét vi phạm theo phản ánh.

Tuy nhiên, sau khi đình chỉ chức vụ của ông Thanh, theo nội dung xác minh điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an Thành phố Hà Nội đã có kết luận ông Nguyễn Văn Thanh là: “không đi về từ vùng có dịch bệnh COVID -19; không biết mình đã tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19; đã khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế và Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 02/5/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội; không được yêu cầu cách ly y tế”; “không có dấu hiệu tội phạm, không khởi tố vụ án hình sự”.

"Chiếu theo Điểm 4.3 Điều 4 Quy định số 30-QĐ/TW ngày 26/7/2016 và Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 quy định “Nếu đảng viên đó không vi phạm hoặc vi phạm không đến mức cách chức thì khôi phục lại chức vụ đã đình chỉ hoặc bố trí công tác khác”, thông báo của Hacinco 2 cho hay.

Cũng theo văn bản của Hacinco 2, để ổn định tình hình sản xuất kinh doanh Hacinco trong bối cảnh hoạt động doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) có quyết định số 486/QĐ-HĐTV ngày 04/3/2022 về việc ông Nguyễn Văn Thanh tiếp tục giữ chức vụ Giám đốc Hacinco.

Trước đó, gia đình ông Thanh đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5/2021. Sau khi về Hà Nội, ông Thanh được cho là đã di chuyển nhiều địa điểm, tiếp xúc nhiều người cho đến khi phát hiện mắc COVID-19.

Ngày 12/5/2021, Sở Nội vụ Hà Nội có công văn gửi Tổng Công ty HANDICO đề nghị báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 13/5/2021, Tổng Công ty HANDICO có báo cáo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc vi phạm trên.

Ngày 14/5/2021, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã ký quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy 90 ngày đối với ông Nguyễn Văn Thanh. Cùng ngày, Tổng Công ty HANDICO quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Công ty HACINCO đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

MỚI - NÓNG