Ông Nguyễn Văn Thanh được bổ nhiệm lại chức Giám đốc HACINCO

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đại diện Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) cho biết, ông Nguyễn Văn Thanh được bổ nhiệm lại làm Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO).

Theo đại diện HANDICO, sau thời gian xác minh, cơ quan chức năng đã có kết luận về trường hợp của ông Nguyễn Văn Thanh.

“Do không vi phạm pháp luật nên ông Thanh đã được bổ nhiệm lại chức Giám đốc HACINCO từ tháng 2/2022”, vị đại diện này cho biết.

Trước đó, gia đình ông Thanh đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5/2021. Sau khi về Hà Nội, ông Thanh đã di chuyển nhiều địa điểm, tiếp xúc nhiều người cho đến khi phát hiện mắc COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Thanh được bổ nhiệm lại chức Giám đốc HACINCO ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Thanh cầm hoa đứng giữa

Ngày 12/5/2021, Sở Nội vụ Hà Nội có công văn gửi Tổng Công ty HANDICO đề nghị báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 13/5/2021, Tổng Công ty HANDICO có báo cáo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc vi phạm trên.

Ngày 14/5/2021, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã ký quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy 90 ngày đối với ông Nguyễn Văn Thanh. Cùng ngày, Tổng Công ty HANDICO quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Công ty HACINCO đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Ngày 15/5/2021, Hội đồng thành viên Tổng Công ty HANDICO đã quyết nghị thống nhất kỷ luật cách chức Giám đốc Công ty HACINCO đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

MỚI - NÓNG