Hà Tĩnh: Thiết bị y tế bị “thổi” từ 500 triệu thành 3 tỷ đồng

Hà Tĩnh: Thiết bị y tế bị “thổi” từ 500 triệu thành 3 tỷ đồng
TP - Ngày 6/1, Công an Hà Tĩnh thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Mai Thị Hoa (SN 1974, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư trang thiết bị y tế Hà Tĩnh) từ tội “Trốn thuế” thành tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Điều tra ban đầu xác định, từ tháng 8/2018 đến cuối năm 2019, một số bệnh viện cấp huyện  như Thạch Hà, Can Lộc, Hương Sơn, Đức Thọ, Nghi Xuân thực hiện mua sắm trang thiết bị y tế trong đó có bộ máy giặt, máy sấy.

Hoa đã thông đồng với một số cá nhân là  lãnh đạo, kế toán tại các bệnh viện này phù phép, nâng giá mỗi bộ máy giặt, máy sấy có xuất xứ Hàn Quốc từ 500 triệu đồng thành khoảng 3 tỷ đồng.

Ngoài Hoa,  cùng ngày, cơ quan điều tra đã  khởi tố  8 bị can khác về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, trong đó có nguyên lãnh đạo một số bệnh viện; ra lệnh bắt tạm giam 3 trong số các bị can nói trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mẹ con bà Bông gây rối tại điểm phát tiền hỗ trợ đợt 3.

Khởi tố hai mẹ con tóm tóc, cào cấu công an

TPO - Đến UBND phường 6, quận 8, TPHCM để yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng không được do không đúng đối tượng, bà Bông và con gái la hét, hung hăng kéo áo, nắm tóc, cào cấu... làm hỏng bảng tên của cán bộ chiến sĩ công an.