Hà Tĩnh: Học sinh có chứng chỉ IELTS được đặc cách công nhận học sinh giỏi

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chúc mừng học sinh.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chúc mừng học sinh.
TPO - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có quyết định đặc cách công nhận 70 học sinh đạt học sinh giỏi giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh môn Tiếng Anh vì các học sinh này có chứng chỉ quốc tế IELTS từ 6.5 trở lên.

Theo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, những em có chứng chỉ quốc tế IELTS từ 6.5 trở lên được miễn tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh, đồng thời được đơn vị công nhận giải thưởng tương ứng mức điểm IELTS mà học sinh đạt được.

Cụ thể, trong số 70 em có chứng chỉ quốc tế IELTS từ 6.5 trở lên và được chứng nhận là học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh không cần qua thi tuyển.

Theo quyết định vừa được Sở GD&ĐT Hà Tĩnh ban hành, trong số 70 em có chứng chỉ IELTS có 6 em đạt 8.0 điểm IELTS, tương đương với giải nhất học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh.

20 em đạt 7.0 điểm IELTS, tương đương với giải nhì học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh. Nhiều nhất là 44 em đạt 6.5 điểm IELTS, tương đương với giải ba học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh.

Trong số đó, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là trường có nhiều học sinh đạt điểm IELTS từ 6.5 - 8.0 với 45 em, tiếp đó là các trường: THPT Phan Đình Phùng và Đại học Hà Tĩnh…

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.