Hà Tĩnh: Học sinh có chứng chỉ IELTS được đặc cách công nhận học sinh giỏi

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chúc mừng học sinh.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chúc mừng học sinh.
TPO - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có quyết định đặc cách công nhận 70 học sinh đạt học sinh giỏi giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh môn Tiếng Anh vì các học sinh này có chứng chỉ quốc tế IELTS từ 6.5 trở lên.

Theo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, những em có chứng chỉ quốc tế IELTS từ 6.5 trở lên được miễn tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh, đồng thời được đơn vị công nhận giải thưởng tương ứng mức điểm IELTS mà học sinh đạt được.

Cụ thể, trong số 70 em có chứng chỉ quốc tế IELTS từ 6.5 trở lên và được chứng nhận là học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh không cần qua thi tuyển.

Theo quyết định vừa được Sở GD&ĐT Hà Tĩnh ban hành, trong số 70 em có chứng chỉ IELTS có 6 em đạt 8.0 điểm IELTS, tương đương với giải nhất học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh.

20 em đạt 7.0 điểm IELTS, tương đương với giải nhì học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh. Nhiều nhất là 44 em đạt 6.5 điểm IELTS, tương đương với giải ba học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh.

Trong số đó, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là trường có nhiều học sinh đạt điểm IELTS từ 6.5 - 8.0 với 45 em, tiếp đó là các trường: THPT Phan Đình Phùng và Đại học Hà Tĩnh…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...