Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hai bệnh nhân là F1 của đôi vợ chồng mắc COVID-19 trở về từ Bình Dương, có kết quả xét nghiệm dương tính với  SARS-CoV-2 .

Tối 5/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 trường hợp F1 của 2 ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh), có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hai ca bệnh này bà L.T.H ( SN 1924) và ông N.M.L (SN 1963, cùng trú tại tổ 2, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh). Trước đó, 2 bệnh nhân từng có tiếp xúc gần với vợ chồng ông N.V.M (SN 1956) và bà N.T.H (hai ca mắc COVID-19 trở về từ Bình Dương) tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung vào ngày 2/6.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Ngành y tế Hà Tĩnh đang tiếp tục lấy mẫu đi xét nghiệm.

Khi xác định được bà H. và ông L. là F1 của hai ca bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tại thôn Đoài Thịnh, ngành y tế Hà Tĩnh đã tiến hành cách ly, phong tỏa khu vực và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện xác định được 16 trường hợp F1 của 2 ca bệnh L.T.H và N.M.L. Các trường hợp F1 đã nhanh chóng được chuyển đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 2

Tổ công tác thành lập chốt phong tỏa một số điểm để phòng dịch.

Còn liên quan đến truy vết dịch tễ của đôi vợ chồng mắc COVID-19 sau khi trở về từ Bình Dương, đến 18h cùng ngày, ngành y tế Hà Tĩnh đã truy vết được 147 F1 và 1.164 F2 của 2 ca bệnh.

Hiện, ngành y tế đang tiếp tục truy vết các F1 và F2 của 4 ca bệnh này.

MỚI - NÓNG
Điện Biên lại động đất
Điện Biên lại động đất
TPO - Sáng nay (15/8), huyện Mường Nhé, Điện Biên lại ghi nhận một trận động đất nhỏ có cường độ 2.6, là trận động đất tiếp theo trong chuỗi động đất thời gian gần đây ở khu vực này.
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
TPO - Các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Với dịp cao điểm đi lại như Tết Nguyên đán, hành khách được khuyến cáo chủ động lịch trình đi lại nên đặt vé sớm để có nhiều lựa chọn giờ bay, đặc biệt là có nhiều lựa chọn vé giá rẻ khi năm nay số ngày nghỉ Tết Nguyên đán có thể kéo dài 10 ngày.