Hà Tĩnh dừng các hoạt động lễ hội, tập trung phòng dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Hà Tĩnh tạm dừng tất cả lễ hội để phòng dịch. (ảnh người dân tắm biển tại Hà Tĩnh đợt nghỉ lễ 10/3)
Hà Tĩnh tạm dừng tất cả lễ hội để phòng dịch. (ảnh người dân tắm biển tại Hà Tĩnh đợt nghỉ lễ 10/3)
TPO - Ngày 27/4, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng ngay các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết trên địa bàn.

Theo đó UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã theo chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo thực hiện ngay các nội dung cấp bách. Cụ thể tạm dừng ngay các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết trên địa bàn Hà Tĩnh kể từ 12h ngày 27/4/2021.

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các Thủ trưởng sở, ngành, cơ quan và người đứng đầu các cấp ở địa phương chỉ đạo và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện nghiêm nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn; bảo đảm việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch đối với tổ chức, cá nhân, việc thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, tại các đám cưới, đám tang; hạn chế khách mời tại đám cưới, khách viếng tại các đám tang.

Trường hợp để xảy ra lây nhiễm dịch trong cộng đồng trên địa bàn thì tùy mức độ sẽ bị xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định.

Trước đó, Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng đã ra công văn chỉ đạo tập trung thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Tỉnh ủy yêu cầu thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia với tinh thần kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh từ nước ngoài, nhất là người từ Campuchia, Lào, Thái Lan về nước.

MỚI - NÓNG