Hà Nội T&T và SLNA: những điểm giống nhau

Hà Nội T&T và SLNA có rất nhiều điểm chung
Hà Nội T&T và SLNA có rất nhiều điểm chung
Cuộc đối đầu giữa SLNA và HN.T&T ở vòng đấu thứ 26 được coi là trận chung kết của mùa giải năm nay bởi nó sẽ quyết định ngôi vô địch của cả mùa giải. Đây cũng chính là 2 đội bóng chơi ổn định nhất kể từ đầu giải và hoàn toàn xứng đáng là kỳ phùng địch thủ của nhau ở V-League năm nay.
Hà Nội T&T và SLNA có rất nhiều điểm chung
Hà Nội T&T và SLNA có rất nhiều điểm chung.

1. Sau 25 vòng đấu, trong khi SLNA xứng danh là “Vua sân nhà” khi giành được tới 31 trong tổng số 36 điểm tối đa (10 trận thắng, 1 trận hòa, 1 trận thua) mỗi khi được thi đấu trên “thánh địa” của mình thì HN.T&T cũng không chịu thua kém khi trở thành “Vua sân khách” với thành tích giành được 17 điểm (5 trận thắng, 2 trận hòa) trong những chuyến làm khách ở mùa giải năm nay.

2. Trong khi SLNA đang là đội bóng sở hữu hàng phòng ngự chắc chắn nhất V-League 2011 khi mới để lọt lưới có 28 bàn (trung bình 1,12 bàn/trận) thì HN. T&T lại là đội bóng sở hữu hàng tấn công xuất sắc nhất với thành tích ghi được 50 bàn (trung bình 2 bàn/trận)

3. Trước vòng đấu cuối cùng, trong khi SLNA là đội giành được nhiều trận thắng nhất - 15 trận thì HN.T&T lại là đội để thua ít trận nhất trong số các đội bóng tham dự V-League năm nay - 6 trận (cùng với SHB.ĐN).

4. SLNA và HN.T&T đang là những đội bóng có chuỗi trận bất bại dài nhất tại V-League năm nay. Thành tích này của SLNA là 10 trận kể từ vòng đấu thứ 6 đến vòng đấu thứ 15 (với 9 trận thắng và 1 trận hòa). Còn thành tích của HN. T&T đang là 9 trận kể từ vòng đấu thứ 16 đến vòng đấu thứ 24 (với 6 trận thắng và 3 trận hòa).

5. Đây cũng chính là 2 đội bóng đang có hiệu số bàn thắng - bàn thua tốt nhất V-League 2011 tính đến thời điểm này. Sau 25 vòng đấu, hiệu số bàn thắng - bàn thua của đội bóng xứ Nghệ đang là +19 còn hiệu số bàn thắng - bàn thua của đội bóng Thủ đô đang là +20.

6. Những chiến thắng đậm đà nhất kể từ đầu giải đến nay đều có sự góp mặt của SLNA hoặc HN T&T. Trong khi SLNA là chủ nhân của chiến thắng 6-2 trước TĐCS.ĐT thì HN T&T còn “khủng” hơn với 2 chiến thắng hủy diệt: 7-1 trước TĐCS.ĐT và 6-2 trước HA.GL.

7. SLNA và HN T&T đều có chung 2 đối thủ ưa thích là N.Sài Gòn và HN.ACB. Bằng chứng là cả 2 đều không mấy khó khăn đánh bại đại diện bóng đá của 2 thành phố lớn: TPHCM và Hà Nội này trong tất cả những lần đối đầu ở mùa giải năm nay.

8. Gót chân Achiles của 2 đội bóng này cũng khá giống nhau khi kể từ đầu giải đến nay, SLNA và HN T&T đều bị khuất phục trước 3 đối thủ là: SHB.Đà Nẵng, TĐCS.ĐT và HP.HN.

Với khá nhiều điểm tương đồng giữa 2 đội bóng, SLNA và HN T&T hứa hẹn sẽ là đối thủ xứng đáng của nhau trong trận chung kết của V-League năm nay.

Theo Thể Thao Văn Hóa

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.