Hà Nội sẽ đưa bác sĩ sang Harvard đào tạo

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ
TPO - Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, dự kiến cuối tháng 5 tới, sẽ có chuyến làm việc tại Mỹ và có cuộc ký kết với nội dung trao đổi, đào tạo bác sĩ của Hà Nội tại bệnh viện Harvard.

Ngày 23/2, phát biểu tại lễ kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017) và phát động thi đua ngành y tế Hà Nội 2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, nhiệm vụ năm tới của ngành y tế Thủ đô rất nặng nề, đòi hỏi phải chủ động linh hoạt trong nhiệm vụ được giao, mỗi cán bộ phải là tấm gương sáng về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, để lại trong lòng người dân tình cảm ấm áp.

"Phần thưởng cao quý nhất là trong lòng người dân biết ơn những thầy thuốc không quản ngày đêm bảo vệ tài sản quý giá nhất của con người, đó là sức khỏe", ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố sẽ tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho ngành y tế để các bệnh viện tiến tới đạt tiêu chuẩn quốc tế. Lãnh đạo TP cho hay, Hà Nội sẽ tăng cường khâu đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho bác sĩ bằng nhiều loại hình như đi nước ngoài và mời chuyên gia tới đào tạo, liên kết với các cơ sở y tế uy tín trong nước đào tạo bằng thực tiễn. Như vậy mới hy vọng có 1 thế hệ cán bộ có nhiều tri thức ngành y tế.

Lãnh đạo thành phố cho biết, phấn đấu trong năm 2017 hoàn thành việc tập huấn cho các bác sỹ từ trưởng khoa trở xuống quản lý 2 hệ thống bằng tiếng Việt và Anh để đảm bảo chương trình được tốt. Lãnh đạo thành phố, chia sẻ thêm việc nhận được thư mời của Thống đốc bang Massachusetts (Mỹ), hiện đang giao cho Sở Ngoại vụ chuẩn bị các nội dung. 

"Cuối tháng 5 tôi sang và làm việc, nội dung ký kết trong đó có việc trao đổi đào tạo bác sĩ tại Bệnh viện Harvard", lãnh đạo TP Hà Nội cho biết.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

TPO - Chiều 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và dự Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ).