Hà Nội sắp có thêm trung tâm mua sắm Aon Mall tại Hà Đông

Hà Nội sắp có thêm trung tâm mua sắm Aon Mall tại Hà Đông
Sáng 11/3, Công ty TNHH AEON Mall đã tổ chức động thổ dự án trung tâm thương mại thứ 5 của AEON ở Việt Nam và trung tâm thứ 2 tại Hà Nội sau Long Biên.

Nằm tại Khu đô thị Dương Nội, quận Hà Đông, trung tâm thương mại AEON có tổng diện tích gần 98.000m2, diện tích mặt sàn là 150.000m2 (gồm cả khu vực bãi đỗ xe ngầm); gồm 1 tầng hầm và 3 tầng trên mặt đất, một số nơi sẽ là 4 tầng trên mặt đất.

Công trình do liên danh Kajima - Hoà Bình thi công, dự kiến hoàn thành và khai trương vào tháng 12-2019. Khi đi vào hoạt động, AEON Mall sẽ gồm siêu thị và bách hoá tổng hợp AEON với khoảng 200 gian hàng; bãi đỗ xe rộng rãi có thể chứa 2.100 xe ô tô, 9.000 xe máy... Ngoài ra, Trung tâm thương mại còn có các dịch vụ giải trí, công cộng để phục vụ người dân.

Vào tháng 6/2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án tại Tokyo, Nhật Bản. Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cùng với các quan chức cao cấp hai nước Việt Nam – Nhật Bản đã có mặt và chứng kiến khoảnh khắc quan trọng này.

Hà Đông nổi tiếng với nghề dệt lụa truyền thống – nét đẹp văn hóa của vùng đất này. Kế thừa truyền thống trân quý đó, Aeon Mall Hà Đông được xây dựng với tầm nhìn “Dệt nên tương lai quận Hà Đông”, hướng tới trở thành TTTM hàng đầu trong khu vực.

Dự án Aeon Mall Hà Đông sẽ mang tới cho khách hàng những xu hướng hiện đại nhất cùng lối sống mới, đầy niềm vui và sự hứng khởi, đồng thời hướng đến trở thành TTTM số 1 ở địa phương.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cho biết, lễ động thổ xây dựng trung tâm thương mại AEON Hà Đông tiếp tục khẳng định chủ trương đúng đắn trong việc huy động các nguồn lực từ khu vực đầu tư nước ngoài để phát triển hạ tầng thương mại; đồng thời là minh chứng rõ nét cho những cam kết, nỗ lực của thành phố Hà Nội trong việc thu hút, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư khi tham gia đầu tư trên địa bàn.

Dự án đi vào hoạt động trong tương lai sẽ là một điểm mua sắm, giải trí, tổng hợp các dịch vụ liên quan, phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Tây của thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chế biến cá tra xuất khẩu. Ảnh: Cảnh Kỳ

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ tăng trưởng khả quan

TPO - Trong 4 thị trường xuất khẩu (XK) lớn nhất của cá tra Việt Nam 9 tháng đầu năm nay, XK cá tra sang các thị trường Trung Quốc, CPTPP và EU đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi thị trường Mỹ tăng trưởng ấn tượng với mức tăng 42,8%.