Hà Nội sắp có đường Võ Nguyên Giáp

Gắn tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Đà Nẵng vào cuối năm ngoái.
Gắn tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Đà Nẵng vào cuối năm ngoái.
TP - Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội cho biết, đã trình thành phố hồ sơ đặt tên, đổi tên đường năm 2014, trong đó có tuyến đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

“Việc đưa ra phương án đặt tên đường được nghiên cứu thận trọng. Căn cứ quỹ đường hiện có, Sở tham mưu cho thành phố đặt tên đường từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân là đường Võ Nguyên Giáp.

Đây là con đường được quy hoạch, đang thi công, dự kiến ngày 10/10 năm nay hoàn thành, dài 12 km, rộng 70-100m, rất tốt về hạ tầng, đẹp về cảnh quan. Tương lai, hai bên đường là ASEAN City rất đẹp của Hà Nội, thậm chí cả với khu vực Đông Nam Á, được thành phố quy hoạch tỉ lệ 1/500”, ông Động nói.

Dịp này, Sở cũng kiến nghị lấy tên nguyên Chủ tịch Hội đồng nhà nước Võ Chí Công, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt để đặt tên đường. Đường Võ Chí Công là đoạn từ cầu Nhật Tân đi qua tây Hồ Tây đến giao cắt với đường Hoàng Quốc Việt. Đường Võ Văn Kiệt là đoạn đường sân bay Nội Bài đến cầu Thăng Long (hiện nay là đường Bắc Thăng Long-Nội Bài).

Toan Toan

* Xem chương trình nghệ thuật “Vì biển đảo thân yêu” lúc 20h tối 30/5 trên VTV1. Chương trình diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nội dung hướng về biển đảo quê hương và các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió, khơi gợi niềm tự hào, tự tôn dân tộc. NSƯT Nguyễn Quang Vinh đạo diễn cùng NSND Minh Thông và NS Tuấn Phương, với sự tham gia của nhiều đơn vị nghệ thuật trên địa bàn Hà Nội. Nghệ sĩ có Tạ Minh Tâm, Đăng Phương, Khánh Hòa, Vân Khánh, Lương Huy, Minh Quân, Ngọc Anh, Hạ Trâm…

Một số ca khúc sẽ vang lên: Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam, Nỗi nhớ Trường Sa, Nơi đảo xa, Đất mặn tình quê, Giai điệu Tổ quốc, Khúc tráng ca biển…

T.Q
Hà Nội sắp có đường Võ Nguyên Giáp ảnh 1

Cảnh phim "Dành cho tháng Sáu"

* Xem Ngọt biểu diễn, gặp gỡ đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn. 19h30 ngày 2/6, tại 170 Đội Cấn sẽ chiếu bộ phim Dành cho tháng Sáu như một tấm vé quay về thủa còn đi học. Trước khi chiếu phim là cuộc trình diễn của nhóm nhạc Việt tên Ngọt. Nhóm gồm 3 sinh viên viết và chơi nhạc gần gũi như những lời hát ru.

 B.T

MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.