Hà Nội 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' đề nghị ngừng kinh doanh

Hà Nội 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' đề nghị ngừng kinh doanh
TPO - Sau thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh từ ngày 25/3, đến hôm nay, Hà Nội vắng như dịp Tết nguyên đán. Nhiều người dân Hà Nội nhận định, ngay cả dịp Tết vài năm trở lại đây cũng không im ắng, vắng vẻ như thế.
Hà Nội 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' đề nghị ngừng kinh doanh ảnh 1 Sáng ngày 27/3, phố Đinh Tiên Hoàng, trục quanh bờ hồ Hoàn Kiếm vốn rất đông nhưng nay vắng lặng lạ thường.
Hà Nội 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' đề nghị ngừng kinh doanh ảnh 2 Hầu hết các hàng quán đều ngừng kinh doanh để phòng chống dịch, có chăng chỉ siêu thị được phép mở cửa.
Hà Nội 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' đề nghị ngừng kinh doanh ảnh 3 Phố Tạ Hiện được mệnh danh là con phố không ngủ.
Hà Nội 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' đề nghị ngừng kinh doanh ảnh 4 Phố Đinh Lễ, hàng quán đều đã đóng cửa then cài.
Hà Nội 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' đề nghị ngừng kinh doanh ảnh 5 Con phố trà chanh nổi tiếng của giới trẻ gần Nhà thờ lớn nay cũng không còn kinh doanh.
Hà Nội 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' đề nghị ngừng kinh doanh ảnh 6 Được biết, UBND quận Hoàn Kiếm đã cho in 100.000 tờ rơi về vận động, tuyên truyền người dân phòng chống dịch COVID-19. Các phường trên địa bàn gõ cửa từng hộ dân để tuyên truyền phòng chống dịch.
Hà Nội 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' đề nghị ngừng kinh doanh ảnh 7 Hàm cá mập (ven hồ Hoàn Kiếm).
Hà Nội 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' đề nghị ngừng kinh doanh ảnh 8 Đại úy Nguyễn Tài Nghĩa, Phó trưởng Công an phường Hàng Trống cho biết, phường chia thành các tổ công tác rà soát, gõ cửa từng nhà để yêu cầu các hộ ngừng kinh doanh. Công an phường thường xuyên đi kiểm tra từng hộ về chấp hành công tác phòng chống dịch.
Hà Nội 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' đề nghị ngừng kinh doanh ảnh 9

“Có những hộ vì lý do nào đó chưa ký cam kết, vắng nhà hoặc chưa biết đều được đến tận nhà để ký kết, đồng thời tuyên truyền để họ được biết và tự bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng”, Đại úy Nghĩa nói.

Hà Nội 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' đề nghị ngừng kinh doanh ảnh 10 Với những cửa hàng chuyển sang ship đồ, không phục vụ tại chỗ, cơ quan công an cũng yêu cầu toàn bộ người chuyển đồ phải đeo khẩu trang mới được vào nhận hàng.
Hà Nội 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' đề nghị ngừng kinh doanh ảnh 11 Tại một cửa hàng giao hàng ăn trên phố Nhà Thờ, nhân viên bảo vệ cũng ý thức việc đeo khẩu trang và có lọ nước rửa tay để rửa tay thường xuyên.
Hà Nội 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' đề nghị ngừng kinh doanh ảnh 12 Bà Đặng Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Bạc cho biết thêm, 100% các hộ kinh doanh trên địa bàn đều đã được thông báo và chấp hành nghiêm.
Hà Nội 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' đề nghị ngừng kinh doanh ảnh 13

Một số cửa hàng vẫn mở cửa, đèn sáng là nhà ở kết hợp kinh doanh, hàng đã được dọn vào bên trong, vì sinh hoạt gia đình nên mở đèn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.